Golfer 17 tuổi, Nguyễn Nhất Long vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2020

Golfer 17 tuổi, Nguyễn Nhất Long vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2020

31-10-2020 19:48 | 0 bình luận
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, golfer Nguyễn Nhất Long đã trở thành nhà tân vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2020.

Ngay sau khi nhà vô địch nghiệp dư nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh đã phát bóng khai mạc giải, hơn 200 golfers sau đó chính thức bước vào ngày tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020.

Golfer nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thảo My đã xuất sắc kết thúc 18 hố với 67 gậy (-5).

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, golfer nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thảo My đã xuất sắc kết thúc 18 hố với 67 gậy (-5). Tuy nhiên, golfer sinh năm 1998 chỉ góp mặt tại giải với tư cách khách mời đặc biệt. Cô đóng vai trò truyền cảm hứng cho các golfer trẻ, để thúc đẩy phát triển phong trào golf trong nước và kêu gọi ủng hộ Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Trong khi đó, golfer 17 tuổi Nguyễn Nhất Long mới là nhà vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2020 - giải đấu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam khi anh đăng ký là VĐV chính thức. Với thành tích 72 gậy, Golfer của tuyển trẻ Hà Nội đã trở thành golfer thứ 4 được khắc tên trên cúp luân lưu truyền thống của giải, sau Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Bén duyên với golf được 8 năm, Nhất Long sở hữu bảng thành tích với chức vô địch nam đối kháng quốc gia 2019, Á quân nghiệp dư quốc gia… “Tôi rất vui mừng khi trở thành nhà tân vô địch Tiền Phong Golf Championship ngay trong lần đầu dự giải. Hôm nay, thời tiết rất thuận lợi, tôi cũng đánh đúng với phong độ của mình. Chức vô địch càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi giải đấu ra đời nhằm hỗ trợ và phát triển tài năng trẻ của đất nước”, Nhất Long chia sẻ khi nhận cúp vô địch.

Các vị trí nhất bảng A, B, C, nữ thuộc về golfer Bùi Huy Cương, Nguyễn Văn Chính, Phạm Chí Sơn và Hồ Thị Đào Mai. Bốn giải Nearest to the pin được trao cho golfer Lê Văn Sáu, Nguyễn Sỹ thành, Nguyễn Quang Trường, trong khi hai giải Logest Drive thuộc về golfer Nguyễn Đặng Minh, Lê Chúc An. 

Tiền Phong Golf Championship 2020 khép lại bằng đêm gala nhiều ý nghĩa với sự góp mặt của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, các ca sĩ nổi tiếng, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. 

Sau một ngày thi đấu căng thẳng, các golfers và khách mời trải qua những giây phút thư giãn khi thưởng thức màn trình diễn song ca của ca sĩ Tùng Dương- Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 và ca sĩ Thanh Lam.

Tại đêm gala, Ban tổ chức trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, thông qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngoài ra, BTC cũng trích 100 triệu đồng, kêu gọi các golfer dự giải chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Mai Anh

Tin tức mới nhất