Đánh bại chủ nhà Phú Yên 3-0, Sông Lam Nghệ An lần thứ 6 vô địch Nhi đồng toàn quốc

Đánh bại chủ nhà Phú Yên 3-0, Sông Lam Nghệ An lần thứ 6 vô địch Nhi đồng toàn quốc

30-10-2020 22:02 | 0 bình luận
Với tâm thế của nhà đương kim vô địch với 3 năm liên tiếp U11 Sông Lam Nghệ An đã chơi một trận đấu cực hay trước chủ nhà U11 Phú Yên trong trận chung kết.

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Phú Yên có ông Phan Đình Phùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc sở Giám đốc sở VHTT và Du lịch tỉnh Phú Yên; về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam có ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; về phía báo có Nhà báo Nguyễn Phan Khuê Uỷ viên Hội đồng Đội TƯ - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban Tổ chức giải Nhà tài trợ có ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần IDP khu vực miền Nam với nhãn hàng Kun. Cùng đông đảo khán giả và người hâm mộ ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trận chung kết giữa U11 SLNA và U11 Phú Yên thực sự là màn đối đầu hấp dẫn khi một bên đang là đương kim vô địch của Giải và một bên là chủ nhà của Giải. Những phút đầu, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, U11 Phú Yên đã thi đấu rất tập trung và có những tình huống tấn công nguy hiểm lên cầu môn của SLNA nhưng không thành công.

Tuy nhiên, cuối hiệp 1, Phan Anh Lực (16) đã có một cú sút xa rất mạnh khẽ chạm vào chân một cầu thủ Phú Yên bay vào lưới mở tỷ số 1-0 cho U11 SLNA.

Sang hiệp 2, ngay phút thứ thứ 22, từ một quả phạt góc từ số 5 Bùi Ngô Bảo Nam cầu thủ số 7 Đậu Quang Hưng đã đệm bóng vào lưới TM Lê Chăm Chứng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho U11 SLNA. Ở hiệp 2, đội chủ nhà Phú Yên vẫn không thể cải thiện được tình thế trong khi U11 SLNA thoải mái triển khai các đợt tấn công. Cuối cùng thì U11 SLNA cũng có được bàn thắng thứ 3 sau một phả phản lưới nhà của cầu thủ bên phía Phú Yên. 3-0 cũng là tỷ số cuối cùng của trận chung kết.

Đánh bại chủ nhà U11 Phú Yên, các cầu thủ nhí xứ Nghệ lập kỳ tích tại Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc khi 4 năm liên tiếp vô địch. Cú “poker” vô địch này giúp số lần vô địch của U11 SLNA lên con số 6 phá vỡ kỉ lục của U11 Hải Dương. Trước đó, SLNA đã vô địch giải đấu này vào các năm 2001, 2002, 2017, 2018, 2019. Đây thực sự là một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” và một lần nữa cho thấy sức mạnh, truyền thống trong đào tạo trẻ của SLNA.

Không chỉ đoạt chức vô địch, U11 SLNA còn đoạt thêm giải Cầu thủ xuất sắc nhất Giải là số 5 Bùi Ngô Bảo Nam. TM Lê Chăm Chứng của U11 Phú Yên đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất Giải. Số 10 Lê Hữu Tú của U11 Gia Bảo Hải Dương đoạt giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Giải.

CÁC GIẢI THƯỞNG TẠI VÒNG CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC CÚP KUN SIÊU PHÀM 2020

Đội vô địch: Sông Lam Nghệ An

Đội giải Nhì: Phú Yên

Đội giải Ba: Gia Bảo Hải Dương và Hưng Yên

Đội phong cách: Phú Yên và Hưng Yên

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Lê Hữu Trí (10) – Gia Bảo Hải Dương

Cầu thủ xuất sắc nhất: Bùi Ngô Bảo Nam (5) – Sông Lam Nghệ An

Thủ môn xuất sắc nhất: Lê Chăm Chứng (1) – Phú Yên

ĐỘI HÌNH TIÊU BIỂU:

Phú Yên: Y Nguyên (7), Phan Quốc Thịnh (10), Lê Chăm Chứng (1)

SLNA: Bùi Ngô Bảo Nam (5), Nguyễn Đức Trầm (14), Trần Phúc Quyết (1)

Hải Dương: Lương Gia Bảo (7), Lê Hữu Trí (10)

Hưng Yên: Vũ Đức Phát (8), Hoàng Anh Đức (4)

Mai Anh

Tin tức mới nhất