FLC Vietnam Masters mùa thứ 3 năm 2019 chuẩn bị khởi tranh

FLC Vietnam Masters mùa thứ 3 năm 2019 chuẩn bị khởi tranh

26-06-2019 11:56 | 0 bình luận
Sáng nay (26/6), tại Hà Nội, BTC giải FLC Vietnam Masters đã tỗ chức Lễ công bố giải đấu lần thứ 3 năm 2019. Giải đấu do VPGA Tour và FLC Biscom phối hợp tổ chức…

Theo đó, giải đấu danh giá nhất Việt Nam cho các golfers chuyên nghiệp và mất tư cách nghiệp dư của nước nhà sẽ được khởi tranh tại FLC Ha Long Golf Club (Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh) từ ngày 29/7- 4/8/2019. Đây là một trong những sân golf ở trên cao có view toàn bộ Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long rất đẹp và có độ khó cao ở Việt Nam.

Theo công bố, FLC Vietnam Master 2019 quy tụ 100 golf thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và 20 golf thủ nghiệp dư trẻ xuất sắc tham gia tranh tài có (Handicap Index từ 9.0 trở xuống). Giống như mùa thứ 2 năm 2018,  FLC Vietnam Masters 2019 chỉ dành riêng cho các golfers có quốc tịch Việt Nam và mở rộng thêm cho các golfers là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

Giải đấu được thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố. Đối với bảng chuyên nghiệp dành cho Nam, sẽ có một nhát cắt loại và chỉ có 40 golfers giành kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp sau 36 hố. Đối với bảng Nữ, 8 golfers giành kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp sau 36 hố.

Tổng giá trị giải thưởng của FLC Vietnam Masters 2019 là 1,1 tỷ đồng, trong đó giải thưởng cho các golfers Nam là 1 tỷ đồng và Nữ là 100 triệu đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet, Trưởng BTC

Phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu về giải đấu, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo VietNamNet, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: “Giải đấu với mục đích phát triển golf chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng cũng như phong trào golf nói chung. Đặc biệt giải có sự tham dự của các golfer chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, sẽ tạo nên tính cạnh tranh, hấp dẫn”.

Theo Tổng giám đốc FLC Biscom Đỗ Việt Hùng, sở dĩ FLC Vietnam Masters 2019 chọn địa điểm tranh tài tại FLC Ha Long Golf Club là để tạo sự khác biệt, hấp dẫn so với 2 giải đấu trước đây được tổ chức ở FLC Sầm Sơn Golf Links và FLC Quy Nhơn Golf Links.

Tổng giám đốc FLC Biscom Đỗ Việt Hùng phát biểu tại buổi lễ công bố

Ông Hùng nói: “Tập đoàn FLC có hệ thống 6 sân golf thuộc 4 quần thể, nhưng chúng tôi chọn tổ chức FLC Vietnam Masters 2019 tại FLC Ha Long Golf Club để tạo sự khác biệt, tăng sức hấp dẫn. FLC Ha Long Golf Club được đánh giá cao về vẻ đẹp, cũng như độ khó, điều này tạo ra những thách thức cho các golf thủ.

Ngoài ra, tại FLC FLC Ha Long Golf Club chúng tôi cũng đã hoàn thiện các hệ thống tiện ích quanh sân từ năm ngoái rất tiện lợi, đảm bảo phục vụ rất tốt nhu cầu của các golfers tham gia giải cùng bạn bè và gia đình đến nghỉ dưỡng và cổ vũ".

Ông Nguyễn Thái Dương – Cố vấn điều hành giải đấu cho biết: “Giải ghi nhận cố gắng không mệt mỏi của BTC khi đây là lần thứ 3 được tổ chức và nhiều năm sau nữa. Giải cũng có sự ủng hộ của truyền thông trong suốt 2 năm vừa rồi, đặc biệt là sự tham gia của các tay golf chuyên nghiệp và người hâm mộ. Hy vọng đây sẽ là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất của golf Việt Nam”.

Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức tại FLC Hạ Long Golf Club – sân golf được đánh giá có độ khó cao khi sở hữu địa hình đặc biệt. Với vị trí đắc địa uốn lượn trên triền núi cao 100m so với mực nước biển, có chiều dài 6900 yard, Par 71 và tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn Vịnh Hạ Long- kỳ quan thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận, sân golf hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho golfer trong nước và quốc tế.

Quang Huy

Tin tức mới nhất