Chuyên gia bóng đá tin ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia

Chuyên gia bóng đá tin ĐT Việt Nam đánh bại Malaysia

10-10-2019 07:37 | 0 bình luận
Với lợi thế sân nhà cùng thành tích đối đầu vượt trội trước Malaysia, giới chuyên môn trong nước tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ đánh bại đối thủ bằng lối chơi tấn công ở trận đấu trên sân Mỹ Đình tối ngày 10/10.

nhà Mỹ Đình lượt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước trận đấu này, cựu HLV Đoàn Minh Xương có phát biểu cho biết đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ chơi tấn công trước đối thủ: “Theo tôi, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công ở trận đấu với Malaysia, bởi những lý do sau: Thứ nhất, đây là trận đấu đầu tiên trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, nên chúng ta khát khao chiến thắng để tạo ưu thế cho giai đoạn tiếp theo của vòng loại World Cup. Thứ hai, do tính chất của bảng G vòng loại, đội tuyển Việt Nam cần phải có chiến thắng để cạnh tranh 1 trong 2 vị trí đầu bảng, nên không thể chơi thiên phòng ngự như trước”.

ĐT chủ nhà Việt Nam nắm giữ nhiều lợi thế ở trận đấu tối nay

Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam cho thấy sự nguy hiểm bằng lối chơi phòng ngự phản công. Tuy nhiên, ông Xương cho rằng lối chơi này chỉ được áp dụng ở một số thời điểm nhất định của trận đấu tối nay. Trong khi đó, lối chơi chủ đạo của ĐT Việt Nam trước Malaysia trên sân Mỹ Đình vẫn là tấn công: “Dĩ nhiên, lối đá phòng ngự phản công vẫn là thế mạnh của đội tuyển Việt Nam, nhưng đội chỉ thực hiện lối chơi này ở một số thời điểm cụ thể trên sân, chứ lối chơi chủ đạo của toàn đội lúc nhập cuộc vẫn là tấn công”.

Phát biểu với báo giới thời gian gần đây, HLV Park Hang Seo thừa nhận các đối thủ đã nghiên cứu kỹ lối chơi của ĐT Việt Nam thời gian qua, vị chiến lược gian người Hàn Quốc cho biết có thể sẽ thực hiện một số sự thay đổi trong đội hình xuất phát để tạo nên bất ngờ. Trong cuộc trao đổi của mình, cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng ủng hộ kế hoạch này của HLV Park Hang Seo bởi đội tuyển Việt Nam hiện tại cũng đang có những nhân tố mới: “Đối phương đã nghiên cứu kỹ lối chơi và con người của chúng ta, nên không loại trừ HLV Park Hang Seo sẽ dành cho họ những bất ngờ. Trọng Hùng là một trong những nhân tố mới toanh, có thể gây bất ngờ với đối thủ. Ngoài ra, Tiến Linh cũng có khả năng chơi ngay từ đầu trong đội hình xuất phát, thay cho Anh Đức. Bởi, đội tuyển Việt Nam cần dạng cầu thủ mạnh mẽ để khởi đầu lối chơi nhanh với Malaysia”.

Trong cuộc trao đổi của mình, cựu HLV Đoàn Minh Xương khẳng định Malaysia sẽ chơi áp sát nhằm ngăn chặn không cho đội tuyển Việt Nam có cơ hội. Do đó, quãng thời gian 15 phút đầu tiên sẽ quyết định đến cục diện của trận đấu trên sân Mỹ Đình tối nay: “Malaysia sẽ cố gắng đá áp sát, không cho đội tuyển Việt Nam giữ bóng nhiều, càng không muốn cho chúng ta ghi bàn trước. Họ hiểu rằng nếu đội tuyển Việt Nam ghi bàn trước và quay về với lối đá phản công, họ rất dễ thua thêm. Tôi dự đoán 15 phút đầu tiên sẽ quyết định cục diện trận đấu, đội nào ghi bàn trước sẽ chiếm ưu thế, và đội tuyển Việt Nam sẽ là đội thực hiện được điều này để giành 3 điểm”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10/10 trên sân vận động Mỹ Đình. ĐT Việt Nam sẽ mặc trang phục đỏ truyền thống.

Minh Dũng

Tin tức mới nhất