Chuẩn bị khởi tranh giải golf vô địch các CLB 12 con Giáp

Chuẩn bị khởi tranh giải golf vô địch các CLB 12 con Giáp

03-03-2020 16:19 | 0 bình luận
Chiều 03/3 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố, gặp mặt báo chí và bốc thăm chia cặp Giải đấu golf Vô địch các CLB 12 Con Giáp lần thứ nhất năm 2020.

Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức vào ngày 12/3/2020 (với 2 lượt trận thi đấu Sáng và Chiều) tại sân golf Sky Lake (Chương Mỹ, Hà Nội).

Đại diện 12 CLB dự giải golf vô địch các CLB 12 con Giáp lần thứ nhất năm 2020

Ý tưởng hình thành giải Vô địch các Câu lạc bộ 12 con Giáp được xuất phát từ ý định muốn tổ một trận đấu giao lưu giữa hai CLB golf là G78 (1978) và CLB Đinh Mão (1987). Thế nhưng, khi nhận thấy còn khá nhiều các CLB của những người bạn đồng niên khác đang hoạt động rất sôi nổi. Ông Nguyễn Hồng Vinh, trưởng BTC đã kết nối với các golfer của các CLB và nhận được sự hưởng ứng, tập hợp được 12 CLB gồm những người bạn có cùng hệ tuổi để cùng nhau tạo nên một giải đấu mang dấu ấn riêng.

Đây là năm đầu tiên giải đấu giải đấu Vô địch các CLB 12 Con Giáp được tổ chức, theo dự kiến của BTC, ở những năm tiếp theo, những golfer cùng Giáp, dù không cùng năm sinh cũng có cơ hội sát cánh bên nhau thi đấu tại giải.

Tại giải vô địch các CLB 12 Con Giáp, mỗi CLB sẽ có 16 golfer thi đấu chính thức và 8 golfer dự bị chia theo 8 bảng đấu, tương ứng với các mức HDCP khác nhau. Các VĐV tham dự giải đều có thể là các VĐV Nam/Nữ nghiệp dư hoặc Chuyên nghiệp. Điểm mới táo bạo của giải chính là việc cho phép các golfer Nữ thi đấu cùng Nam và các golfer Chuyên nghiệp cũng được thi đấu vì màu cờ sắc áo chung của CLB.

Giải Vô địch các CLB 12 Con Giáp 2020 sẽ thi đấu theo thể thức đối kháng không áp dụng điểm chấp HDCP cho các trận đấu đối kháng (single match) tính điểm. Mỗi trận thắng được 1 điểm, hòa 0,5 điểm và thua là 0 điểm. Tổng cộng mỗi CLB sẽ có 16 trận, đội nào có nhiều điểm nhất trên BXH sẽ là đội chiến thắng. Cúp luân lưu và huy chương vàng sẽ dành cho nhà vô địch, đội hạng nhì là Huy chương Bạc và đội hạng ba là Huy chương Đồng. Ngoài ra BTC có có thêm giải phong cách.

Quang Huy

Tin tức mới nhất