Bệnh viện Thể thao Việt Nam đồng hành cùng Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong phòng chống dịch Covid-19

Bệnh viện Thể thao Việt Nam đồng hành cùng Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong phòng chống dịch Covid-19

02-03-2020 13:49 | 0 bình luận
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch cho các VĐV tại lần tập trung đội tuyển đợt 2 vào sáng 2/3.

Bà Vũ Thị Thu Thủy- Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Thực hiện sự chỉ đạo của ngành, của Tổng cục TDTT, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tiến hành tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch cho các VĐV đang tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội với tên gọi Bệnh viện TTVN đồng hành cùng Trung tâm HLTTQG Hà Nội quyết tâm đẩy lùi dịch viêm phổi Covid-19. Theo đó, các VĐV đã được nghe những kiến thức cơ bản và tình hình về dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam; hướng dẫn phương pháp phòng chống như thực hiện quy trình vệ sinh rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Bà Vũ Thị Thu Thủy- Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết: đây là chương trình hết sức cần thiết nhằm nâng cao ý thức tác hại dịch bệnh, thực hiện đúng các biện pháp  phòng, chống nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân của chính VĐV. Mặt khác, đây cũng là nhiệm vụ xuyên suốt của Bệnh viện TTVN đồng hành cùng các Trung tâm HLTTQG đảm bảo sức khỏe cho các VĐV trong mùa dịch. Ngay sau đây, chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình này tại các Trung tâm HLTTQG TPHCM, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Sau chương trình tập huấn hướng dẫn phòng, chống dịch, Bệnh viện TTVN đã trao tặng hơn 1500 chiếc khẩu trang cùng với 300 suất quà bao gồm nước nước tay cá nhân, nước súc miệng, và thuốc nhỏ mũi. Cùng với đó là Bệnh viện cũng tặng phòng y học của Trung tâm 2 máy đo thân nhiệt.

Các bác sĩ Bệnh viện TTVN hướng dẫn quy trình đeo khẩu trang đúng cách

Tham dự chương trình có các bác sĩ chuyên ngành trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh của, phòng Y thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Trước đó, Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, cử cán bộ tham gia tập huấn tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở y tế Hà Nội.

Theo ông Trần Anh Minh  -Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng ban chỉ đạo chia sẻ: “Ngay khi xuất hiện dịch Covid -19, chúng tôi đã phát khẩu trang cho tất cả các cán bộ, nhân viên, HLV, VĐV. Hằng ngày, trước khi bước vào buổi tập, các VĐV đều được bộ phận y tế kiểm tra đo thân nhiệt và rửa tay trước và sau khi tập luyện và khu nhà ăn. Ngoài ra, Trung tâm cũng  đã thành lập khu cách ly nếu có VĐV hoặc đội tuyển có dấu hiệu mắc bệnh thì kịp thời cách ly, tránh lây lan sang VĐV khác và yêu cầu các cán bộ, nhân viên, HLV, VĐV thực hiện tốt khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam trong giám sát chặt chẽ những dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh.

Bệnh viện TTVN trao tặng 2 máy đo thân nhiệt cho Trung tâm HLTTQG Hà Nội

Dịch bệnh đã gây khó khăn và hạn chế cho ngành Thể thao Việt Nam khi các kế hoạch tập huấn, tổ chức giải đấu đã được xây dựng trước và phương án tổ chức giải đấu đến phút chót đều phải thay đổi. Ngoài các giải trong nước bị hoãn, các bộ môn của Thể thao Việt Nam với kế hoạch tập huấn, thi đấu các giải quốc tế diễn ra tại Trung Quốc đều phải hủy bỏ và phải xây dựng các phương án khác nhằm đảo bảo sự an toàn về sức khỏe đối với HLV, VĐV được đặt lên hàng đầu và ưu tiên số 1 trong thời điểm hiện tại theo đúng sự chỉ đạo của Tổng cục TDTT.

Tiểu Tam

Tin tức mới nhất