Phong trào thể dục thể thao ở Tp.Hải Dương đảo lộn vì Covid-19

Phong trào thể dục thể thao ở Tp.Hải Dương đảo lộn vì Covid-19

01-03-2020 15:39 | 0 bình luận
Dịch Covid-19 không chỉ làm ảnh hưởng tới phong trào thể dục, thể thao quần chúng mà còn tác động xấu tới việc tập luyện của các đội tuyển thể thao chuyên nghiệp ở Hải Dương.

Trước đây cứ khoảng 16 giờ 30 hằng ngày, hàng trăm người dân TP Hải Dương với đủ mọi thành phần, lứa tuổi lại ra Quảng trường Thống Nhất luyện tập thể dục thể thao. Các chị em phụ nữ cũng chọn nơi đây để nhảy dân vũ trên nền nhạc sôi động. Trẻ em thì chơi bóng đá, nhảy dây, đá cầu, chơi bóng chuyền hơi...

Gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng người tới đây tập thể dục thể thao giảm hẳn. Chị Nguyễn Thị Lan thường xuyên bán hàng rong ở khu vực này khẳng định: “Chắc cũng phải giảm 40-50% số người đến đây luyện tập. Câu lạc bộ dân vũ của các chị em cũng không thấy luyện tập nhiều ngày nay. Các dụng cụ tập thể dục ngoài trời thưa thớt người dùng. Nhiều người đi tập đeo cả khẩu trang để phòng dịch bệnh”.

Bà Nguyễn Thị Nhàn nhà ngay gần quảng trường, trước đây chiều tối nào cũng ra Quảng trường Thống Nhất tập thể dục. Nhưng từ khi có khuyến cáo không nên tập trung ở nơi đông người để tránh dịch Covid-19, bà đành phải tập tại nhà.

Các lớp tập thể dục yoga, aerobic, thể hình tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cũng đã phải đóng cửa từ khi có khuyến cáo về việc hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch này. Các lớp thể thao năng khiếu dành cho thanh thiếu niên cũng nghỉ. Số thành viên tham gia câu lạc bộ cầu lông tại đây vào các buổi chiều hằng ngày cũng giảm tới 50%.

Anh Trịnh Anh Văn thường xuyên tập luyện tại một câu lạc bộ thể hình ở phường Quang Trung cho hay: “Trước đây thì phòng tập lúc nào cũng đông đúc, phải chờ đợi mới có máy tập, giờ thì thưa thớt người lắm, có hôm chỉ vài ba người đến”.

Đại diện Câu lạc bộ Bóng đá cộng đồng Hải Dương - Vietfootball Academy cho biết có khoảng 20-30% số học viên đã không tham gia tập luyện kể từ khi có dịch Covid-19. Nhiều phụ huynh lo ngại việc con mình đến nơi tập trung đông người sẽ bị lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này nên quyết định cho con nghỉ tập.

Phong trào thể thao quần chúng tại các địa phương trong tỉnh cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều hoạt động thể thao truyền thống dịp đầu xuân tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh buộc phải hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức.

Anh Thu

Tin tức mới nhất