Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức Đại hội bất thường

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức Đại hội bất thường

13-03-2021 16:35 | 0 bình luận
Ngày 13/3, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) tổ chức Đại hội bất thường theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM, để thông qua việc bổ sung môn Roller, đổi tên và sửa đổi Điều lệ Liên đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao sự phát triển của môn Roller cũng như việc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam mạnh dạn bổ sung môn Roller và đổi tên, để hướng tới những mục tiêu xa trong tương lai.

"Theo kiến nghị của Liên đoàn trượt băng việt Nam (SFV), được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch, tổng cục TDTT cũng tham mưu để giúp SFV có hai nội dung môn là trượt băng và ván trượt. Điều này phù hợp với thực tiễn, xu thế phát triển và thể chất của người Việt Nam. Đây là môn thể thao rất mới mẻ, nhưng rất phát triển trong cộng đồng xã hội", Trần Đức Phấn cho biết.

Do Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn, hơn 90% VĐV chuyên nghiệp của nội dung trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn Roller. Hiện tại, phong trào phát triển môn Roller hiện nay còn mang tính tự phát.

Do vậy, SFV mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến gần tới chuyên nghiệp, qua đó tuyển chọn VĐV chất lượng cho đội tuyển Trượt băng tốc độ quốc gia, tham dự các đấu trường lớn, mà trước mắt tập trung vào SEA Games 31 trên sân nhà.

Trước đó, SFV đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn, giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng môn Roller nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện của môn trượt băng, từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Minh Quang

Tin tức mới nhất