Khởi động giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội 2024

Khởi động giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội 2024

27-06-2024 20:48 | 0 bình luận
Chiều ngày 27/6, tại Khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, diễn ra sự kiện Gặp Gỡ Giao Lưu cùng Cộng Đồng Chạy Việt Nam, là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội 2024 sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 tới đây.

Năm 2024, giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội là giải marathon thứ 10 trong hệ thống giải Standard Chartered Marathon danh tiếng thế giới. Giải được chọn là một trong những sự kiện chính kỷ niệm 120 Năm Standard Chartered có mặt tại Việt Nam. Đây không chỉ là niềm tự hào của Nhà tổ chức Giải, mà là cơ hội khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ marathon quốc tế.

Tiến sĩ José Viñals – Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered phát biểu tại buổi Lễ, trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Sự kiện Gặp Gỡ Giao Lưu cùng Cộng Đồng Chạy Việt Nam chào đón sự hiện diện của Tiến sĩ José Viñals – Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered, trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên. Chuyến thăm của lãnh đạo cao nhất của Standard Chartered là minh chứng cho cam kết gắn bó lâu dài của Standard Chartered với Việt Nam, cũng như mục tiêu đưa Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội trở thành một giải marathon mang tầm quốc tế, giới thiệu vẻ đẹp tiềm ẩn và văn hóa đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

Sự kiện cũng là cơ hội để Ban Tổ Chức chia sẻ, cập nhật về công tác chuẩn bị cho mùa giải 2024 tới các đại diện từ Sở Văn Hoá Thể Thao Hà Nội, Liên Đoàn Điền Kinh Việt Nam, các đối tác, các cơ quan truyền thông và đặc biệt là các vận động viên, đại diện cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

Với thông điệp"Bứt Phá Vươn Xa", Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội 2024 sẽ lan tỏa khát vọng cua mỗi vận động viên phấn đấu vượt qua giới hạn bản thân, cùng nỗ lực hướng tới một cộng đồng khoẻ mạnh, phát triển va thịnh vượng. Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã hoàn thành các công đoạn đo đường và chạy thử. Các cung đường chạy của giải được thiết kế sang tao, kết nối được những địa danh đặc sắc nhất của Hà Nội, để các runners, đặc biệt là các vận động viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm những Di sản văn hóa của thủ đô tại thời điểm đẹp nhất trong năm.

Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội 2024 ghi dấu ấn với địa điểm xuất phát va về đích  mới - là phố đi bộ Trần Nhân Tông, trung tâm là Công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang để vừa đảm bảo tuân thủ chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Hà Nội vừa phù hợp với định hướng phát triển lâu dài và bền vững của giải chạy khi số lượng vận động viên tham gia giải không ngừng gia tăng. Khuôn viên và không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông, Công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang có thể đáp ứng tốt nhất cho công tác tổ chức hoạt động của hàng vài chục ngàn vận động viên trong nhiều năm sau, đáp ứng tốt nhất các điều kiện về chăm sóc y tế, phục hồi chức năng sau giải cho người tham dự.  

Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác, tham gia của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội trong vai trò Nhà Bảo trợ Y tế của giải đã được kí kết giữa Bệnh Viện và nhà tổ chức giái, công ty DHA Việt Nam.

Tại sự kiện một nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức đã chính thức được công bố. Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác, tham gia của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội trong vai trò Nhà Bảo trợ Y tế của giải đã được kí kết giữa Bệnh Viện và nhà tổ chức giái, công ty DHA Việt Nam. Theo đó Bệnh viên Đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, bệnh viện tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế sẽ chính thức dảm nhiệm dịch vụ Y tế phục vụ giải chạy; hỗ trợ công tác tổ chức an toàn đường chạy và an toàn sức khỏe cho các vận động viên tham gia.

Chia sẻ tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc DHA Việt Nam cho biết “Với định hướng “Kiến tạo di sản văn hóa thể thao Hà Nội qua những bước chạy” cùng sự cam kết  và nỗ lực cao độ của DHA Vietnam – Nhà Tổ chức và  Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam – Nhà tài trợ chính của Giải, Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội 2024 sẽ là bệ phóng

đưa Giải lên một tầm cao mới, phấn đấu trở thành một giải marathon mang tính biểu tượng của thủ đô, một sự kiện văn hóa – thể thao tầm vóc quốc tế, quảng bá hữu hiệu đất nước, con người Việt Nam, giới thiệu những tinh hoa văn hóa, du lịch, ẩm thực của thủ đô ra thế giới.”

Tiến sĩ José Viñals – Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered khẳng định: "Chúng tôi rất hân hạnh là Nhà tài trợ chính của Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội, một sự kiện thể thao danh giá tôn vinh sự đa dạng văn hóa và di sản của Hà Nội. Hoạt động này tương đồng với những giá trị của Standard Chartered, một trong những ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam, và thể hiện cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi đối với Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là đưa Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội thành một sự kiện thể thao mang tính cộng đồng, gắn kết mọi tầng lớp xã hội để xây dựng và duy trì một lối sống lành mạnh."

Nhân sự kiện đặc biệt, Ban Tổ chức chính thức mở bán chương trình Siêu Ưu đãi chỉ duy nhất trong 3 ngày từ 26 – 28/6/2024. Các runner đăng ký theo nhóm (từ 5 người trở lên) sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đặc biệt, cùng với ưu đãi thêm 10% khi thanh toán bằng thẻ Standard Chartered. Đây là cơ hội tuyệt vời để các vận động viên tham gia giải chạy thứ 10 trong hệ thống giải Marathon danh tiếng toàn cầu với chi phí hấp dẫn và tối ưu.

Chi tiết về chương trình được cập nhật trên Fanpage và Website chinh thức của Giải.

Tiếp nối sự kiện trên, vào ngày 07/07/2024, ngân hàng Standard Chartered sẽ chính thức công bố một chương trình hướng tới cộng đồng, cổ vũ cho giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội với tên gọi: THỬ THÁCH "Bước Chạy Phủ Xanh Rừng Việt”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm hiện diện tại Việt Nam của ngân hàng Standard Chartered  

Chương trình nhằm khích lệ cộng đồng runner bứt phá giới hạn của bản thân và cùng chung tay gây trồng 12.000 cây xanh để phủ thêm rừng xanh trên khắp đất nước.  Mỗi video hoặc hình ảnh chạy bộ được người chơi đăng tải lên mạng xã hội sẽ tương ứng với 1 cây xanh được Ngân hàng đóng góp cho hoạt động trồng rừng của THỬ THÁCH "Bước Chạy Phủ Xanh Rừng Việt'.

Minh Anh

Tin tức mới nhất