ĐT Bắn súng Việt Nam sang Ấn Độ săn vé dự Olympic

ĐT Bắn súng Việt Nam sang Ấn Độ săn vé dự Olympic

16-03-2021 14:15 | 0 bình luận
21h hôm nay 16/3, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới với mục tiêu tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, thành phần đội tuyển Bắn súng Việt Nam dự giải chỉ có chuyên gia Park Chung-gun và 3 VĐV: Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, tay súng Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. Anh hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định, SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển Bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới, tổ chức tại Ấn Độ, từ ngày 18-28/3.

“41 năm gắn bó với thể thao chuyên nghiệp, bằng chính trải nghiệm của bản thân tôi thực sự cảm thông và thấu hiểu cho những thiệt thòi cũng như mong muốn của người phụ nữ đang hoạt động trong môi trường khắc nghiệt này. Từ lâu tôi luôn ấp ủ hai tâm nguyện: thứ nhất, đưa những liệu pháp và công nghệ chăm sóc sức khỏe dành cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp tới cộng đồng, điều còn lại là tạo điều kiện để các em nữ vận động viên có thể tiếp cận được với những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất hiện nay. Mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cộng đồng Sen Nam Việt (SENAVI) là nơi giúp tôi thực hiện mong ước ấy” –HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là "khách hàng" của trung tâm do HLV Nguyễn Thị Nhung đồng sáng lập

Cũng theo HLV Nguyễn Thị Nhung, dù Trần Quốc Cường đang có phong độ tốt và là vận động viên kỳ cựu nhưng anh  sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic. Mức độ cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Đối thủ của Trần Quốc Cường đang ở vị trí 16  có Donkov Samuil (Bulgary) hay vận động viên xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun của Hàn Quốc đều có phong độ tốt.

“Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

HLV Nguyễn Thị Nhung được ví là "người đàn bà thép" của thể thao Việt Nam, gắn liền với thành tích đoạt 1 HCV, 1 HCB Olympic Rio de Janeiro 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Theo kế hoạch, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước. “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc”-bà Nguyễn Thị Nhung cho biết.

HLV Nguyễn Thị Nhung gắn liền với thành tích đỉnh cao của thể thao Việt Nam tại Olympic Rio de Janeiro 2016 khi đưa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt 1 HCV, 1 HCB. Sau khi nghỉ hưu, bà Nhung chung sức sáng lập SENAVI, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ, hỗ trợ các VĐV.

Vinh Quang

Tin tức mới nhất