HLV Philippe Troussier hài lòng về tinh thần của các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam

HLV Philippe Troussier hài lòng về tinh thần của các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam

16-03-2021 13:59 | 0 bình luận
Sau buổi tập mang tính khởi động trong ngày đầu hội quân tối qua tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sáng nay (16/3), các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai với những yêu cầu cao hơn đến từ HLV trưởng Philippe Troussier.

 Mặc dù mưa phùn, sân ướt, nhưng cầu thủ vẫn hoàn thành tốt buổi tập trong sự hài lòng của “phù thủy” người Pháp.

Chia sẻ với báo chí về các mục tiêu đặt ra ở đợt tập trung đầu tiên trong năm của đội tuyển, HLV Philippe Troussier cho biết: “Mục tiêu chính của đợt tập trung này là để đánh giá các cầu thủ mà tôi đã phát hiện thi đấu trong đợt vòng loại U19 Quốc gia vừa rồi. Với việc các CLB chủ quản của các em không giành quyền tham dự VCK thì tôi coi đây là một dịp rất phù hợp để triệu tập số cầu thủ này và thực hiện công tác đánh giá được chuẩn hơn. Một mục tiêu nữa ở đợt tập trung lần này là để chia sẻ, làm quen các cầu thủ với nhau và đồng thời giúp các em làm quen với triết lí bóng đá của tôi thông qua các phương pháp huấn luyện, phương pháp thông tin của tôi. Kết thúc đợt tập trung này chúng ta sẽ có một trận giao hữu với CLB Phù Đổng”.

HLV Philippe Troussier cho biết thêm: “Vẫn còn một nhóm cầu thủ nữa sẽ tham dự VCK U19 Quốc gia năm nay, nên tôi dự kiến có thể lập một danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ, tập trung tối đa hướng tới việc chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới”.

Đánh giá chung về các cầu thủ được gọi lên ĐT U18 Việt Nam trong đợt này, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Tôi trông đợi các cầu thủ sẽ thể hiện sự quyết tâm và tập trung cao nhất như những gì các em đã thể hiện trong buổi tập đầu tiên ngày hôm qua. Bản thân tôi rất hài lòng với những gì các em đã thể hiện cho tới thời điểm hiện tại. Tôi không đặt nặng vấn đề thể chất cho lắm vì tất cả các em đều trở lại tập luyện sau đợt nghỉ Tết vừa rồi. Hầu như tất cả các em đều không đạt thể trạng lí tưởng nhất. Đối với tôi có ba tiêu chí quan trọng nhất. Đầu tiên là tư duy chơi bóng, sự thông minh khi thực hiện các tình huống xử lý. Thứ hai là ý tưởng chơi bóng và ra quyết định có hợp lý hay không. Cuối cùng là xử lý với bóng có được chất lượng tốt hay không”.

Trước câu hỏi về các giải đấu mục tiêu của ĐT U18 Việt Namtrong năm 2021, HLV Philippe Troussier nhận định: “Nếu mọi chuyện vẫn diễn ra như dự kiến thì chúng ta sẽ có giải U18 Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, với tình hình Covid chúng ta cũng không thể chắc chắn được giải đấu có diễn ra hay không. Nhưng với lịch thi đấu hiện tại, chúng ta vẫn tổ chức đợt tập trung như bình thường. Tất nhiên, tôi và toàn thể đội sẽ luôn nỗ lực hết mình để giành thành tích vị trí cao nhất. Với tôi, thành tích tối thiểu nhất mà tôi tạm hài lòng là vị trí trong top 4.

 Giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng để hướng tới các mục tiêu xa hơn như Olympic 2024 hay World Cup 2026. Đậy là giải đấu chính thức đầu tiên của lứa tuổi này và sẽ là cơ hội rất tốt để các em có cơ hội cọ xát, thử sức bản thân mình cho các mục tiêu trong tương lai”.

Với phương pháp làm việc của mình, HLV Philippe Troussier thẳng thắn chia sẻ, ông luôn coi trọng sự hợp tác, gần gũi với các CLB. “Tôi coi một đội tuyển mạnh đến từ nền tảng cầu thủ tập luyện tốt ở CLB. Với cách làm việc của tôi, tôi muốn nhiều HLV khác nhau tham gia các đợt tập trung đội tuyển. Ví dụ, ở đợt này tôi triệu tập HLV Long (Nguyễn Thăng Long-PV) của Viettel và HLV Hợp (Mai Xuân Hợp- PV) của CLB Thanh Hóa. Việc triệu tập này tôi muốn được thực hiện luân phiên qua các đợt tập trung khác nhau. Với tôi, việc gia nhập đội tuyển như thế này, không chỉ phục vụ mục đích huấn luyện của tôi mà còn phục vụ toàn bộ quốc gia. Tôi coi tất cả các HLV ở CLB đều là trợ lý của tôi, giúp ích cho công việc trên đội tuyển”, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, ĐT U18 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước khi kết thúc giai đoạn 1 của đợt tập trung lần này, đội sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đổng vào chiều ngày 19/3 tới.

Minh Anh

Tin tức mới nhất