Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tập luyện online

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tập luyện online

05-04-2020 01:37 | 0 bình luận
Trong khi các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế phải hoãn hoặc huỷ bỏ, tuy nhiên đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam lại có một hình thức tập luyện rất sáng tạo.

Theo kế hoạch từ đầu năm, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ nhanh chĩng trở lại tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế quan trọng trong năm. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đội tuyển đã khơng thể duy trì việc tập luyện tập trung cho các VĐV kể từ ngày 24/3.

Đối với các VĐV chuyên nghiệp việc duy trì phong độ là cực kỳ quan trọng. VĐV chỉ cần dừng luyện tập một tuần thơi thì họ phải mất đến vài tháng tập luyện sau đĩ để lấy lại phong độ.

Hiểu được khĩ khăn này, HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, Nguyễn Thanh Huy và các học trị của mình đã chuyển sang tập luyện online, hình thức tập luyện này vơ cùng mới mẻ và hữu ích giữa mùa dịch vì khơng chỉ duy trì việc tập luyện mà cịn giúp cho võ sinh của các CLB trên cả nước cùng tập luyện.

Theo đĩ, các buổi tập bao gồm 3 phần: thể lực, kỹ thuật và võ nhạc. Với việc ứng dụng cơng nghệ hiện đại, các bài tập đều được giải thích, phân tích rất rõ và theo hệ thống từ dễ đến khĩ để các HLV và các VĐV cĩ thể theo dõi và tập luyện theo, và tất nhiên tất cả đều… online.

Được biết các buổi tập online này đều sẽ được ghi lại để đăng tải trên Youtube, các fanpage và các group để mọi người cĩ thể theo dõi. Tuy là tập luyện online nhưng các VĐV đều được phân cơng và trao đổi trước để cĩ sự chuẩn bị kỹ lưỡng với mong muốn mang lại sự hiệu quả trong tập luyện cho cả đội và các CLB, đồng thời qua đĩ các VĐV “anh chị’ sẽ cĩ cơ hội chui rèn, chỉnh sửa để từng bước làm tốt cơng tác huấn luyện khi chuyển sang làm HLV.

Qua trao đổi, HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Taekwondo đã cĩ nhiều lần triển khai trực tuyến, đặc biệt vừa qua tại khĩa Luật thi đấu Taekwondo, Liên đồn Taekwondo TPHCM đã phổ biến rất cụ thể, cầm tay chỉ việc để các HLV cĩ thể thực hiện tồn bộ cơng tác quản lý và hoạt động chuyên mơn online. Điều này giúp hàng ngàn HLV Taekwondo TP và các tỉnh bắt kịp ngay với việc huấn luyện, tập Taekwondo Online.”

Đây có lẽ là phương pháp hiệu quả nhằm tăng tinh thần đồng đội và gắn kết của các VĐV đội tuyển trong thời gian này. Ơng Huy chia sẻ thêm.

Hy vọng là hình thức tập luyện sáng tạo này khơng chỉ được áp dụng ở bộ mơn Taekwondo mà cịn ở nhiều bộ mơn thể thao khác gĩp phần nâng cao sức khoẻ giữa mùa đại dịch Covid-19.                                  

P.V

Tin tức mới nhất