Cuộc đua xe đạp thực tế ảo “Niềm Tin Chiến Thắng”

Cuộc đua xe đạp thực tế ảo “Niềm Tin Chiến Thắng”

26-04-2020 23:49 | 0 bình luận
Ngày 24-4, lần đầu tiên tại Việt Nam một Cuộc đua xe đạp thực tế ảo trong thời kỳ dịch Covid-19 được HTV tổ chức. Sau nhiều lần các đội đề nghị, bổ sung vào điều lệ từ giải thưởng áo Vàng và cả chiều dài lộ trình, các tay đua tranh tài sẽ qua 6 chặng dài 250 km.

Giải có 5 CLB mạnh gồm có MM Mega Market TP.HCM, Quân khu 7, Bike Life Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp và Lộc Trời An Giang dự tranh Cúp HTV “Niềm Tin Chiến Thắng”.

The BTC, lộ trình đường đua gồm 6 chặng, ngay hai ngày đầu tiên sẽ là 2 chặng đèo dốc và 4 chặng sau đua đường bằng, mỗi đội sẽ có 6 tay đua tham gia không có tay đua ngoại, nhưng mỗi chặng đua chỉ có 3 tay đua tham gia, bắt buộc mỗi tay đua phải chạy ít nhất một chặng, riêng tay đua tranh chấp áo Vàng chung cuộc phải tham dự chạy đủ cả 6 chặng. Giải đồng đội sẽ được tính cho 2 tay đua về nhất chặng sẽ được cộng dồn để tính thời gian của tập thể. Về giải thưởng, sẽ có thưởng chặng Nhất , Nhì, Ba (3 triệu, 2 triệu và 1 triệu), áo Vàng chung cuộc (10 triệu + voucher), Cúp đồng đội (Nhất 15 triệu + voucher, 10 và 5 triệu  + voucher cho Nhì, Ba).

Sau hai chặng đua đầu tiên, cuarơ Trần Nguyễn Minh Trí đội Dược Domesco Đồng Tháp là tay đua thành công nhất, góp phần củng cố vị trí đồng đội cho đội nhà.

Ngay từ khi xuất phát chặng 2 các tay đua Lê Ngọc Sơn (Lộc Trời AG), Phan Hoàng Thái, Trần Nguyễn Minh Trí (Đồng Tháp),  Hoàng Sang, Minh Tuấn (Đồng Nai), Hữu Đức (HMM), Gia Bảo (QK7) … đã rất cố gắng nhưng do đường đồi dốc nên các tay đua  mất khá nhiều sức lực dù lộ trình đua chỉ có 30km.

Tay đua Trần Nguyễn Minh Trí do có kinh nghiệm ngay từ chặng 1, nên anh luôn là tay đua đi đầu tiên và được hưởng những điểm thưởng dọc đường nên càng lúc càng bỏ xa dần các đối thủ, thường xuyên ổn định độ watts từ 5 đến 7 watts/kg (nguồn đạp của chân/ cân nặng) trong suốt lộ trình.

Tại đích đến tay đua Trần Lê Minh Trí (Đồng Tháp) đã xuất sắc về nhất với thành tích 47’23” tốc độ trung bình trên 45,5 km/g bỏ xa đồng đội Phan Hoàng Thái và Trần Lê Minh Tuấn (Đồng Nai) gần 2 phút.

Hiện tại đồng đội sau 2 chặng vẫn là 3 đội Dược Domesco Đồng Tháp 3h 17’28”, đội Đồng Nai 3h 21’25” và đội MM Mege Market TPHCM  3h 30’44”.

Đây là cuộc đua thực tế ảo lần đầu tiên được tổ chức, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều yếu tố kỹ thuật hổ trợ vào, từ sườn xe, cân nặng của các tay đua, độ watts trung bình và cả mạng bluetooth vì đây là cuộc đua ở 5 địa điểm khác nhau nên mọi yếu tố về chuyên môn đều có thể xảy ra.

Cuộc đua được truyền hính trực tiếp trên HTV9 và HTV thể thao vào lúc 9g30.

Giải kết thức ngày 29/4.

Như Huy

Tin tức mới nhất