Các CLB La Liga sẽ bị phạt nặng nếu từ chối ra sân

Các CLB La Liga sẽ bị phạt nặng nếu từ chối ra sân

25-04-2020 11:24 | 0 bình luận
Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas khẳng định sẽ phạt các CLB từ chối ra sân khi giải đấu được phép thi đấu trở lại.

Tây Ban Nha hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Tính tới ngày 24/4, quốc gia này đã ghi nhận gần 220 nghìn ca nhiễm. Nhiều cầu thủ bóng đá ở La Liga đã dương tính với Covid-19 nên giải đấu đang phải tạm ngừng và chưa hẹn ngày trở lại.

Chủ tịch Javier Tebas muốn La Liga hoàn tất phần còn lại của mùa giải này

Do Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở Tây Ban Nha nên nhiều CLB La Liga không muốn thi đấu trở lại. Thậm chí, một số CLB còn tuyên bố sẽ không ra sân khi Covid-19 chưa được kiểm soát.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas tỏ ra rất cương quyết. Ông khẳng định sẽ đưa ra án phạt với các CLB từ chối ra sân một khi La Liga được các cơ quan chức năng cho phép thi đấu trở lại. Ngoài việc bị xử thua, các đội bóng này còn đối mặt nhiều án phạt nặng khác.

"Nếu một CLB từ chối thi đấu khi các cơ quan chức năng cho phép giải đấu trở lại, họ sẽ bị xử thua giống như những gì từng xảy ra trước đây", Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas khẳng định.

Theo tính toán, La Liga mùa này sẽ tổn thất 1 tỉ euro nếu không thể thi đấu trở lại. Nhưng nếu hoàn tất phần còn lại, giải đấu số 1 xứ sở bò tót chỉ mất 300 triệu euro. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của BTC La Liga là tiếp tục thi đấu.

"Chúng tôi phải tính toán những cái được và mất với các kịch bản. Giải đấu sẽ mất khoảng 1 tỉ euro nếu không thể hoàn tất. Nhưng nếu thi đấu trở lại trong tình trạng không khán giả, tổn thất chỉ là 300 triệu euro.

Tất nhiên, để giải đấu trở lại, chúng tôi phải bảo đảm các quy định một cách khắt khe để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho các cầu thủ. Tất cả các CLB phải chung tay. Sẽ là sai lầm lớn nếu các cầu thủ nhiễm bệnh và lây lan ra cộng đồng.

Chúng tôi cũng sẽ đàm phán với các công ty truyền hình. Giải đấu sẽ mất 500 triệu euro nếu không thi đấu trở lại. Nhưng nếu tiếp tục, tổn thất sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất. Ngoài ra, chúng tôi phải tính toán và lên kế hoạch cho mùa giải sau. Không loại trừ khả năng các trận đấu sẽ diễn ra không khán giả cho tới tháng 12 hoặc lâu hơn. Tôi tin rằng chúng tôi có thể hoàn tất mùa giải này", Chủ tịch La Liga nói thêm.

 Thành Nam

Tin tức mới nhất