Cua-rơ Việt tập 'chay'

Cua-rơ Việt tập 'chay'

08-04-2020 13:13 | 0 bình luận
Để duy trì thể lực trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, các tay đua xe đạp Việt Nam phải tập trên rulo chờ ngày trở lại thi đấu.

"Nếu không có Covid-19, chúng tôi đã đua được ba chặng của cuộc đua xe đạp xuyên Việt - Cup Truyền hình TP HCM 2020", tay đua Trịnh Đức Tâm của đội Lộc Trời An Giang nói với phóng viên trưa 8/4. "Vì các giải bị hoãn, chúng tôi thực hiện lệnh cách ly xã hội, nên toàn đội mỗi ngày hai lần phải tập trên rulo để giữ phong độ".

An Giang là đội đua chuẩn bị chu đáo nhất cho Cup Truyền hình TP HCM năm 2020. Từ đầu tháng 2, họ đã di chuyển ra cung đường Đà Lạt, Bảo Lộc, Nha Trang để tập luyện. Nhưng sang tháng 4, họ không được ra đường vì lệnh cách ly. Do đó, hàng ngày, HLV Lê Thành Liêm phải dàn đội hình các tay đua, mỗi người cách nhau hai mét để đạp xe trên rulo tại sảnh khách sạn.

"Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác", ông Liêm nói. "Cứ tập như vậy để duy trì cho các VĐV. Chúng tôi không thể giải tán đội, vì Cup Truyền hình TP HCM có thể trở lại vào giữa tháng 5. Nhưng nếu dịch còn kéo dài, các giải đua huỷ bỏ, chúng tôi sẽ phải trở về địa phương".

Đa số đội đua xe đạp ở Việt Nam đều chọn cung đường đèo dốc ở Nha Trang, Đà Lạt tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Đội xe đạp TP HCM, sau một tháng tập huấn, kịp trở về địa phương trước ngày lệnh cách ly được ban bố. HLV Đỗ Thành Đạt cho biết: "Chúng tôi vẫn muốn ra đường đua để tập, nhưng do lệnh cách ly, nên các VĐV ở nhà, mỗi người tự tập trên rulo của mình. Ban huấn luyện sẽ giám sát quá trình tập qua hình ảnh, video cua-rơ cung cấp".

Cua-rơ TP HCM Lê Nguyệt Minh thì cho biết: "Cũng như các môn thể thao khác, tập 'chay' và thi đấu thực tế rất khác nhau. Nhưng do dịch bệnh, chúng tôi phải tuân thủ mọi quy định, mỗi người tự ý thức để duy trì phong độ bằng cách tập thể lực, đạp rulo mỗi ngày một đến hai tiếng. Chúng tôi mong dịch bệnh qua mau để được trở lại đường đua cùng tranh tài với nhau".

Cuộc đua xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình TP HCM 2020 ban đầu dự kiến xuất phát tại Hà Nội ngày 5/4 và kết thúc tại TP HCM trưa 30/4. Nhưng giải đang tạm hoãn và dự kiến sẽ khởi tranh trở lại vào giữa tháng 5/2020 nếu hết dịch.

Trong thời gian tới, đài Truyền hình TP HCM (HTV) dự kiến tổ chức cuộc đua ảo trên mạng để các tay đua duy trì cảm giác thi đấu.

Mai Anh

Tin tức mới nhất