Hơn 400 VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội gia đăng kí hiến máu tình nguyện

Hơn 400 VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội gia đăng kí hiến máu tình nguyện

07-04-2020 12:17 | 0 bình luận
Sáng ngày 7/4, hơn 400 HLV, VĐV cùng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu theo Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ kí ngày 7/4/2000 về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng đăng kí hiến máu tình nguyện, toàn bộ những người tham gia đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Các VĐV sẽ được phân ra theo từng bộ môn, từng tổ rồi lần lượt vào đăng kí và đi ra theo một đường khác.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, sau 3 ngày đăng kí đã có 426 người tham gia tình nguyện hiến máu. Đây là một trong những hoạt động nhận được sự hưởng ứng lớn từ tập thể cán bộ, HLV, VĐV đang làm việc, tập luyện tại trung tâm. “Để đảm bảo tốt cho công tác đăng kí cũng như lấy máu trong thời gian tới song song với công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã làm việc với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để khi lấy máu thì sẽ lấy theo những nhóm nhỏ, tổ chức ở nơi an toàn nhất, được sát khuẩn đầy đủ. Trung tâm cũng sẽ chuẩn bị nơi nghỉ ngơi, ăn uống cho các VĐV và chắc chắn những VĐV này sẽ được nghỉ tập trong ngày lấy máu” – ông Hùng chia sẻ

Tính đến ngày 6/4, lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chỉ còn gần 8.000 đơn vị. Trong đó, hai nhóm máu nhóm O, A đặc biệt thiếu. Theo tính toán, lượng máu này chỉ có thể "cầm cự" được trong 1 tuần. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong hai tháng qua sụt giảm nghiêm trọng.

Mai Anh

Tin tức mới nhất