Cua-rơ 20 tuổi 'xé' Áo Vàng Cup Truyền hình

Cua-rơ 20 tuổi 'xé' Áo Vàng Cup Truyền hình

20-05-2020 15:34 | 0 bình luận
Võ Thanh An một mình băng về đích ở chặng hai, từ Nghệ An đi Quảng Bình, để soán Áo Vàng giải đua xe đạp Cup Truyền hình TP HCM.

Với lộ trình 199 km qua ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, đây là chặng đua dài nhất năm nay. Trên đường, các tay đua phải chinh phục đèo Ngang.

Do chưa phải là chặng đấu mang tính quyết định, các đội đua mạnh vẫn kìm kẹp nhau. Cơ hội vì thế mở ra cho các tay đua yếu tranh các giải thưởng dọc đường. Trên đỉnh đèo Ngang, Hà Kiều Tấn Đại giành chiến thắng để mặc Áo Đỏ - dành cho cua-rơ leo đèo tốt nhất.

Cách đích khoảng 60 km, các tay đua thay nhau tấn công để tách tốp. Sau nhiều đợt tấn công liên tiếp, Võ Thanh An thoát đi thành công. Tay đua 20 tuổi của đội Vĩnh Long sau đó duy trì tốc độ trung bình khoảng 40 km/h để một mình một ngựa đạp về đích. Có lúc, anh tạo khoảng cách hơn 3 phút so với nhóm sau.

Khi cách đích khoảng 5 km, hai đội Đồng Tháp và TP HCM tung sức cố rút đích, nhưng không thể bắt kịp Thanh An. Cua-rơ Vĩnh Long vì thế ung dung về đích một mình, đoạt chiến thắng chặng.

"Tôi rất vui với chiến thắng này, đây là lần thứ hai tôi nhất chặng ở Cup Truyền hình, sau lần đầu ở chặng Quảng Nam - Quảng Ngãi năm ngoái", Thanh An nói. "Hôm nay, có lúc tôi nghĩ mình sẽ không thành công khi thoát đi một mình như thế, nhưng nhờ sự động viên của các thầy và đồng đội từ phía sau, tôi đã cố gắng hết sức để đạt thành quả".

Dù nỗ lực về đích thứ hai, Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) mất Áo Vàng về tay Thanh An, nhưng vẫn giữ được Áo Xanh. "Vua nước rút" Lê Nguyệt Minh được ê-kíp TP HCM đưa về đích để rút, nhưng khi cách đích 2 km, anh bị nổ lốp xe, và lỡ cơ hội.

Ngày mai 21/3, đoàn đua thi đấu chặng ba từ Quảng Bình đi Huế dài 162 km.

Quang Huy

Tin tức mới nhất