Trung Quốc xây thành phố rừng đầu tiên chống ô nhiễm

Trung Quốc xây thành phố rừng đầu tiên chống ô nhiễm

17-06-2018 23:30 | 0 bình luận
Trung Quốc khởi công xây dựng thành phố rừng đầu tiên trên thế giới nhằm đối phó tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Thành phố rừng (Forest City) đầu tiên trên thế giới đang được xây dựng dọc theo sông Liễu Giang ở phía bắc Liễu Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, nhằm chống lại ô nhiễm và ứng phó với biến đổi khí hậu, Futurism hôm 27/6 đưa tin. 

Đây là dự án được thiết kế bởi Stefano Boeri Architetti, một nhóm chuyên phát triển các dự án xanh trên toàn thế giới, có trụ sở tại Italy.

Thành phố rừng trong tương lai là nơi sinh sống của 30.000 người. Nó được quy hoạch diện tích 175 ha, bao gồm khoảng 1 triệu cây xanh với hơn 100 loài khác nhau. Mỗi năm thảm thực vật này hấp thụ gần 10.000 tấn CO2 và 57 tấn chất gây ô nhiễm, đồng thời thải ra 900 tấn oxy.

Thành phố rừng Liễu Châu giúp giảm nhiệt độ trung bình, cải thiện chất lượng không khí, cây cối chắn tiếng ồn, tạo ra môi trường sống và cải thiện đa dạng sinh học trong khu vực.

Liễu Châu sẽ là một thành phố xanh, hoạt động dựa trên những nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng Mặt Trời và địa nhiệt. Thành phố cũng có đầy đủ các khu thương mại, khu dân cư, giải trí, một bệnh viện và hai trường học. 

Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Nếu thành công, đây sẽ là ví dụ điển hình cho thiết kế thành phố xanh ở những nơi khác trong nước và trên toàn thế giới.

Tin tức mới nhất