Tòa tháp uốn vặn chứa 23.000 cây xanh ở Đài Loan

Tòa tháp uốn vặn chứa 23.000 cây xanh ở Đài Loan

17-06-2018 23:28 | 0 bình luận
Tòa tháp Tao Zhu Yin Yuan ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cao 21 tầng với 23.000 cây xanh giúp hấp thụ 130 tấn khí CO2 mỗi năm.

Tòa tháp Tao Zhu Yin Yuan tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) do kiến trúc sư Vincent Callebaut thiết kế, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017, theo CNN. Đây là tòa nhà thân thiện với môi trường, gồm 23.000 cây xanh giúp hấp thụ 130 tấn khí CO2 mỗi năm.

Tao Zhu Yin Yuan cao 21 tầng với hình dáng mô phỏng cấu trúc chuỗi xoắn kép của ADN, nguồn gốc của sự sống và biểu tượng cho sự hài hòa.

Thách thức đối với kiến trúc sư đó là phải tạo ra hai khối lớn mỗi tầng, trong khi vẫn đảm bảo các yếu tố xanh, bền vững và chịu được động đất. 

Các căn hộ được thiết kế giúp cư dân giảm tiêu thụ năng lượng. Tòa tháp tận dụng ánh sáng và hệ thống thông gió tự nhiên. Nó cũng có bể chứa nước mưa và các tấm pin năng lượng Mặt Trời trên mái nhà.

"Đây là một ý tưởng hiện đại, sử dụng các yếu tố tự nhiên để tạo ra tòa nhà thoáng khí, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho cư dân", kiến trúc sư Vincent Callebaut chia sẻ. 

Năm 2014, đảo Đài Loan thải 250 triệu tấn CO2 vào không khí. Callebaut thừa nhận công trình là một bước nhỏ nhưng nó sẽ tạo ra chuyển biến lớn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
"Đến năm 2050, dân số thế giới sẽ đạt 9 tỷ người với 80% trong số đó sống ở các thành phố lớn. Vì thế, chúng ta cần hành động chống biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ, hình thành lối sống mới có trách nhiệm với hệ sinh thái và đưa thiên nhiên vào trong thành phố", Callebaut nói.

Tin tức mới nhất