Pulisic phá vỡ hàng loạt kỷ lục của Premier League

Pulisic phá vỡ hàng loạt kỷ lục của Premier League

27-10-2019 08:08 | 0 bình luận
Bùng nổ ở trận Chelsea thắng Burnley 4-2, Christian Pulisic đã phá vỡ và cân bằng hàng loạt kỷ lục…

HLV Lampard bất ngờ tung Christian Pulisic ra sân từ đầu ở chuyến làm khách của Chelsea trước Burnley thuộc vòng 10 Premier League. Đây là lần đầu tuyển thủ Mỹ đá chính ở giải Ngoại hạng Anh kể từ tháng 8.

Ở lần đầu đá chính tại Premier League sau hơn 2 tháng, Christian Pulisic đã bùng nổ dữ dội. Cầu thủ giá 58 triệu bảng của Chelsea đã lập hat-trick, giúp The Blues đại thắng với tỷ số 4-2. Bàn thắng còn lại của Chelsea được ghi do công của Willian. Jay Rodriguez và Dwight McNeil ghi 2 bàn gỡ cho Burnley.

Chơi như lên đồng trước Burnley, Christian Pulisic đã phá vỡ và cân bằng hàng loạt kỷ lục khủng. Cụ thể, Christian Pulisic đã vượt qua đồng đội Tammy Abraham trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Chelsea lập hat-trick.

Tuyển thủ Mỹ lập hat-trick khi mới 21 tuổi 38 ngày. Trước đó, tuổi 21, 347 ngày, Tammy Abraham đã ghi 3 bàn ở trận Chelsea thắng Wolves vào tháng trước.

Chưa kể, Christian Pulisic còn trở thành cầu thủ lập hat-trick hoàn hảo thứ 2 lịch sử Chelsea (ghi bàn chân trái, chân phải và bằng đầu). Trước cựu cầu thủ Dortmund, huyền thoại Didier Drogba đã làm được điều này vào năm 2010, ở trận đấu với Wigan.

Ngoài ra, Christian Pulisic còn là cầu thủ Mỹ đầu tiên lập hat-trick cho Chelsea và là cầu thủ Mỹ thứ 2 lập hat-trick ở Premier League. Trước Christian Pulisic, Clint Dempsey từng ghi 3 bàn ở trận Fulham thắng Newcastle năm 2012.

“Tôi cho rằng anh ấy không vui vì điều này. Nhưng anh ấy là đồng đội của tôi. Đây là ngày đặc biệt với tôi”, Christian Pulisic cười nói khi trả lời câu hỏi về việc phá vỡ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick cho Chelsea của đồng đội Tammy Abraham.

Xuân Hà

Tin tức mới nhất