Huấn luyện viên Akira Nishino mất tích?

Huấn luyện viên Akira Nishino mất tích?

26-06-2021 09:11 | 0 bình luận
Ông Somyot Poompunmuang - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) - cho biết: FAT không thể liên lạc với huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino, hiện đang ở Nhật Bản.

Những ngày qua, Ban lãnh đạo của FAT không thể liên lạc với được vị HLV 66 tuổi người Nhật Bản. Phát biểu trên nhật báo thể thao SMM Sport của Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang nói: "Thường thì sau mỗi kỳ giải quốc tế, Liên đoàn và đội tuyển phải ngồi lại với nhau để đánh giá công việc, hoàn thành hay không hoàn thành, tốt chỗ nào và không tốt chỗ nào?". 

"Tất cả các thành viên kỹ thuật của đội tuyển, gồm: HLV, các trợ lý, bộ phận hậu cần và cả thông dịch viên của đội đều phải họp. Nhưng hiện tại, HLV Nishino không đưa ra bất cứ tín hiệu nào cả, dẫn đến chuyện FAT buộc phải chỉ định một HLV tạm quyền Anurak Srikerd", ông Somyot Poompunmuang nói thêm.

Cũng theo người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan thì: Trong thời gian này, lẽ ra, chúng tôi sẽ họp theo hình thức hội nghị, nhưng không thể liên lạc với HLV Nishino.

Trước đó, sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, HLV Nishino từ Dubai về thẳng Nhật Bản, chịu tang mẹ của ông này. Sau đó, ông Nishino sẽ tham dự Lễ rước đuốc Olympic Tokyo tại quê nhà Nhật Bản.

FAT cũng chưa rõ thời điểm HLV Akira Nishino trở lại Thái Lan để tiếp tục công việc với tư cách HLV trưởng đội bóng xứ Chùa Vàng. 

Trước đó, trả lời kênh Sport Daily News của Thái Lan, Chủ tịch FAT - Somyot Poompunmuang cho biết, ông đã họp trực tuyến với các thành viên Ban huấn luyện của đội tuyển Thái Lan vào ngày 22/6, trước khi đi đến quyết định bổ nhiệm ông Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền của đội tuyển Thái Lan.

Theo ông Somyot Poompunmuang, sở dĩ ông phải gấp rút bổ nhiệm HLV tạm quyền vì AFC Champions League chuẩn bị diễn ra trên đất Thái, trong khi Thái Lan tổ chức đến 3 bảng đấu của vòng bảng, nên cần có HLV chịu trách nhiệm ở đội tuyển, để theo dõi phong độ của các cầu thủ Thái Lan tham dự AFC Champions League.

Hợp đồng giữa HLV Nishino với đội tuyển Thái Lan sẽ kết thúc vào tháng 1/2022. Nếu đơn phương chấm dứt trước thời hạn trên, đội bóng đất Chùa Vàng phải bồi thường hợp đồng cho vị HLV người Nhật Bản. Theo ông Somyot Poompunmuang:"Mức lương của HLV Nishino là 33 triệu baht/năm, tương đương khoảng 2,75 triệu baht/tháng (khoảng gần 2 tỷ đồng). Mức mới này được áp dụng sau khi chúng tôi đã thực hiện chính sách giảm lương cho tất cả các nhân sự thuộc Liên đoàn".

Quan hệ giữa HLV Nishino và FAT không còn mặn nồng sau khi đội tuyển Thái Lan thất bại tại vòng loại thứ hai FIFI World Cup 2022 khu vực châu Á, kết thúc hồi giữa tháng 6 này. Đội tuyển Thái Lan chỉ đứng thứ 4 tại bảng G, xếp sau UAE, Việt Nam và cả Malaysia.

Vấn đề đang được quan tâm bậc nhất chính là tương lai của HLV Nishino. Nhiều ý kiến ở xứ Chùa Vàng cho rằng, FTA nên tìm một nhà cầm quân khác thay vì tiếp tục trao cơ hội cho vị chiến lược gia người Nhật Bản.

Minh Anh

Tin tức mới nhất