FLC Thanh Hoá dự AFC Cup

FLC Thanh Hoá dự AFC Cup

31-01-2018 10:58 | 0 bình luận
Vượt qua Eastern SC bằng chiến thắng ấn tượng trên đất Hong Kong, đối thủ tiếp theo của FLC Thanh Hóa chính là tượng đài của bóng đá Hàn Quốc Suwon Samsung Bluewings…

Mới chỉ thành lập từ năm 1995, nhưng với sự hẫu thuẫn về tài chính của tập đoàn Samsung, Suwon Samsung đã có liền 4 chức vô địch Hàn Quốc, 6 danh hiệu FA Cup, 6 League Cup và đặc biệt là 2 lần vô địch AFC Champions League.

Trong khi đó, FLC Thanh Hóa mang đến Hàn Quốc lực lượng thiện chiến nhất với quyết tâm sẽ gây ra bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên cũng tương tự như U23 Việt Nam, FLC Thanh Hóa gặp vô vàn khó khăn với thời tiết cực kì khắc nghiệt tại Hàn Quốc, nhiệt độ đã hạ xuống -9 độ C và tuyết rơi dày đặc vào thời điểm diễn ra trận đấu.

Những khó khăn đã được lường trước từ buổi tập làm quen sân Suwon World Cup. Chính điều kiện thời tiết như vậy khiến cho mặt sân rất cứng và trơn trượt, nhiều cầu thủ không giữ được trạng thái tốt nhất.

Sau tiếng còi khai cuộc, các học trò của HLV Marian Mihail chủ động chơi chậm, chắc và rất “biết mình, biết người”. Ngược lại, Suwon Samsung liên tục gia tăng sức ép với sự nguy hiểm đến từ Dejan Damjanovic. Tiền đạo người Montenegro được mệnh danh là Ibrahimovic của K-League khi anh đã ghi dến 168 bàn trong lịch sử giải đấu cao nhất Hàn Quốc.

Chơi rất cố gắng nhưng hàng thủ FLC Thanh Hóa không thể đứng vững trước một Suwon Samsung quá sắc bén trong việc tận dụng những cơ hội của mình. Nhận 5 bàn thua trong quãng thời gian 90 phút thi đấu, đội bóng xứ Thanh vẫn kịp có được bàn gỡ vào phút cuối cùng của đội trưởng Pape Omar từ một pha phối hợp khá đẹp mắt.

Với kết quả này, FLC Thanh Hóa sẽ chia tay AFC Champions League và đến với thử thách mới tại AFC Cup vào ngày 10/2 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Quang Minh

Tin tức mới nhất