Chuẩn bị khởi tranh giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022

Chuẩn bị khởi tranh giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022

10-05-2022 13:58 | 0 bình luận
Sáng 10/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức buổi Họp báo để thông tin về giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022 với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”.

Tham dự buổi họp báo có đông đảo các tài năng trẻ lứa U13, cùng các tuyển thủ quốc gia như Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh và Thành Chung. Với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24-5 đến 16-7, với 37 đội bóng lứa U13 đến từ 26 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài.

Vòng loại của Giải được chia thành 04 khu vực trên cả nước từ ngày 24/5/2022 đến 14/6/2022.

Bảng I – Bắc Ninh thời gian dự kiến từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2022

Bảng II – Nghệ An từ ngày 27/5 đến ngày 7/6/2022

Bảng III – Đắk Lắk từ ngày 24/5 đến ngày 06/6/2022

Bảng IV – Kiên Giang từ ngày 02/6 đến ngày 12/6/2022

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 03/7 đến 16/7/2022 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký VFF cho biết: “Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc là một trong những giải đấu trẻ quan trọng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trong 25 năm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, giải đấu ngày càng nâng cao về chất lượng được các địa phương, các đội bóng tham gia. Trong suốt chặng đường phát triển, giải luôn nhận được sự quan tâm của xã hội”.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 25 năm qua.

Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy,...

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên (U13) - Nhi đồng (U11) toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại.

Nổi bật trong đó phải kể đến Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu – các cầu thủ trẻ trưởng thành từ bệ phóng tài năng của các giải đấu Yamaha Cup với nhiều thành tích ở mùa Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Toàn quốc Yamaha Cup như năm 2008 - 2011, hình ảnh các cầu thủ trưởng thành từ Giải cũng chính là đại sứ thương hiệu của Yamaha Motor Việt Nam hiện tại. Thành công này là ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 với mục tiêu Giải tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Minh Anh

Tin tức mới nhất