Lần đầu tiên ĐT Golf Việt Nam thi đấu tại SEA Games được nhà nước hỗ trợ kinh phí

Lần đầu tiên ĐT Golf Việt Nam thi đấu tại SEA Games được nhà nước hỗ trợ kinh phí

07-08-2017 12:02 | 0 bình luận
Khác biệt hẳn so với những kỳ SEA Games trước đây, ở kỳ SEA Games lần này, toàn bộ ĐT Golf Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29 ở Malaysia gồm Lãnh đội, Đội trưởng và 7 VĐV của ĐT sẽ được nhà nước hỗ trợ kinh phí…

Mọi năm khi đội tuyển tham gia SEA Games với nguồn kinh phí xã hội hoá từ các nhà tài trợ hoặc đóng góp từ phía gia đình của các VĐV thì tại SEA Games lần này, tuyển golf Việt Nam đã lần đầu tiên được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ kinh phí. Theo đó, Mức hỗ trợ cho mỗi VĐV tham dự sẽ là 50 USD/VĐV/ngày, giống như tất cả các đội tuyển khác của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 ở Malaysia.

Đội tuyển golf Việt Nam tập huấn tại The Mines Resort - Malaysia, đây cũng là địa điểm thi đấu của SEA Games 29.

Đội tuyển golf Việt Nam tập huấn tại The Mines Resort - Malaysia, đây cũng là địa điểm thi đấu của SEA Games 29.

Điều này cho thấy, bộ môn golf đã được quan tâm nhiều hơn, không chỉ tham dự các giải với tinh thần thi đấu cọ xát, theo xu thế chung của thế giới, mà hướng tới mục tiêu xa hơn, đó là tranh chấp huy chương với các nước trong khu vực.

Theo trưởng bộ môn Golf của TC TDTT, ông Nguyễn Quốc Hùng – Lãnh đội của ĐT Golf Việt Nam cho biết: “Ban huấn luyện đội tuyển dựa trên lịch thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA đã lên kế hoạch và thực hiện các giải đấu chất lượng chuyên môn cao để các VĐV thi đấu ngay từ đầu năm 2017. Ngoài ra việc tổ chức đấu loại hay tập trung đội tuyển Quốc gia, cùng các chuyến tập huấn chất lượng trong và ngoài nước được sắp xếp khoa học hợp lý đối với các VĐV, vì đa số các em đều học tập ở nước ngoài. Chưa khi nào tuyển golf Việt Nam lại nhận được những sự hỗ trợ tích cực nhất từ các đơn vị tài trợ, các sân golf cùng những sự quan tâm sâu sắc của VGA, các hội golf địa phương cùng các đơn vị có liên quan.”.

Hôm 3/8, các thành viên đội tuyển golf Việt Nam đã lên đường sang Malaysia, tham gia chuyến tập huấn kéo dài 4 ngày tại The Mines Resort, sân thi đấu chính thức của bộ môn golf tại SEA Games 29. Sân golf này chính là chủ nhà của các trận đấu thuộc PGA Tour được tổ chức tại Malaysia thời gian qua.

Tại đây, các tuyển thủ sẽ thi đấu tuân thủ đúng theo format của SEA Games 29, bao gồm các nội dung: đơn nam, đơn nữ đối kháng đồng đội nam, đối kháng đồng đội nữ.

Đội hình đội tuyển Golf Việt Nam dự SEA Games 29

* Lãnh đội: Mr.Nguyễn Quốc Hùng (Trưởng bộ môn Golf -TC TDTT)

* Đội trưởng: Mr.Vũ Nguyên (Trọng tài R&A level 3)

Tên VĐV

Năm sinh

Số lần dự SEA Games

Hanako Kawasaki

1999

Lần đầu tiên

Nguyễn Hùng Dũng

2001

Lần đầu tiên

Nguyễn Phương Toàn

2000

Lần đầu tiên

Đoàn Xuân Khuê Minh

2003

Lần đầu tiên

Trương Chí Quân

1998

3

Đỗ Lê Gia Đạt

1994

4

Nguyễn Thảo My 

1998

2

 

Anh Chiến

Tin tức mới nhất