Huyền thoại Sir Nick Faldo tham gia giải golf gây quỹ từ thiện tại sân Hoiana Shores

Huyền thoại Sir Nick Faldo tham gia giải golf gây quỹ từ thiện tại sân Hoiana Shores

27-04-2024 21:52 | 0 bình luận
Ngày 27/4, tại Hoiana Resort & Golf (Quảng Nam) vừa diễn ra giải đấu từ thiện Hoiana Open Golf Tournament 2024 – “Vì trẻ em Việt Nam”. Đặc biệt, giải đấu còn có sự xuất hiện của huyền thoại golf Sir Nick Faldo - người từng giành 6 giải Major và rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác của làng golf thế giới.

Giải đấu từ thiện Hoiana Open Golf Tournament 2024 – “Vì trẻ em Việt Nam” do Hoiana Resort & Golf (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lần này đã gây quỹ được 1,2 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thông qua các tổ chức và quỹ từ thiện.

Đặc biệt, sự kiện gây ấn tượng bất ngờ với sự xuất hiện của cựu số 1 thế giới ngài Nick Faldo, golf thủ huyền thoại người Anh. Đây là món quà đặc biệt từ một đơn vị tài trợ cho giải đấu. Ông tham gia giao lưu và dành tặng một số hiện vật đấu giá cùng tiền mặt cho chương trình gây quỹ. 

Nick Faldo được xem là tay golf số 1 thế giới trong đầu thập niên 90. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông giành được hơn 40 danh hiệu danh giá với 6 lần chiến thắng các giải Major - một trong những thước đo cho sự vĩ đại của các golf thủ chuyên nghiệp. Ông cũng là golf thủ người Anh duy nhất được nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.

Giải đấu từ thiện Hoiana Open Golf Tournament 2024 có 100 golf thủ tham gia giải đấu, chia thành 5 bảng, tranh tài theo thể thức đấu gậy (stroke play) trên sân 18 hố Hoiana Shores Golf Club - Top 100 sân golf tốt nhất thế giới. Phần thi đấu diễn ra trong buổi chiều, chức vô địch thuộc về gôn thủ 23 tuổi người New Zealand - Josh Chettleburgh với tổng số gậy thấp nhất (71 gậy, handicap 3).

Với chủ đề “Swing for Children of Vietnam” – Vì trẻ em Việt Nam, giải đấu còn mang ý nghĩa cao đẹp với mục tiêu nhân văn gây quỹ dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Quảng Nam. Sự kiện đã quyên góp được hơn 1,2 tỉ đồng từ các  thủ than dự, các nhà hảo tâm và các đơn vị tài trợ.

Toàn bộ số tiền sẽ được Hoiana Resort & Golf gửi tới các tổ chức và hội từ thiện để thực hiện các chương trình trợ giúp, chăm lo cho các em nhỏ. Một phần tiền gây quỹ từ giải đấu sẽ được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật Điện Bàn do Kianh Foundation quản lý.

Một phần khác sẽ được gửi đến quỹ VinaCapital Foundation (VCF) để hỗ trợ chi phí hoạt động cho sáu Câu lạc bộ Nữ sinh mở đường đến tương lai vừa thành lập tại Quảng Nam.

Các CLB này hướng đến việc trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Hoiana cũng sẽ phối hợp với Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam để cải tạo cơ sở vật chất cho Trường tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hoiana Resort & Golf chia sẻ: Hàng năm, Hoiana Shores Golf Club đều tổ chức các giải đấu thiện nguyện gây quỹ để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan toả ý nghĩa nhân văn đến xã hội và mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Thời gian qua, Hoiana đã đồng hành cùng VCF trong hơn 10 chương trình, tổng giá trị hơn 8 tỉ đồng, trong đó chú trọng vào công tác hỗ trợ y tế và giáo dục.

Minh Anh

Tin tức mới nhất