Khai mạc giải Vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018

Khai mạc giải Vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018

14-04-2018 19:27 | 0 bình luận
Sáng ngày 14/4, giải Vô địch golf Trung – Cao niên Quốc gia 2018 đã diễn ra trong thời tiết mát mẻ tại sân FLC Ha Long Golf Club, hứa hẹn những màn đấu gậy đỉnh cao mặc cho độ tuổi của golfer đều đã từ 45 tuổi trở lên...

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, sáng ngày 14/04/2018, tại sân FLC Ha Long Golf Club (Quảng Ninh), Giải Vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2018 (Vietnam Senior Chamionship 2018) đã chính thức diễn ra ngày thi đấu đầu tiên với sự tranh tài của 128 VĐV từ 45 tuổi trở lên.

Giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Golf Việt Nam (VGS Media) và FLC Biscom phối hợp tổ chức, được tài trợ chính bởi FLC Group, FLC Ha Long Golf Club và Ford Việt Nam.

Đúng 9h30 sáng, các flight đã lần lượt xuất phát theo tee time tại hố số 1 và hố số 10. Thời tiết mát mẻ, trời không có nắng cũng là một điều kiện tương đối tốt cho các golfer thể hiện kỹ năng của mình.

Ông Vũ Nguyên – Giám đốc giải – cho biết, giải năm nay đánh dấu hai sự thay đổi lớn.

Thay đổi thứ nhất là sự xuất hiện của bảng Nữ bên cạnh bảng Nam, thay vì các golfer Trung – Cao niên nữ được gộp chung thi đấu vào giải Vô địch quốc gia nữ như những năm trước. Điều này góp phần giúp danh hiệu Vô địch Trung – cao niên nữ thêm phần danh giá khi được tôn vinh tại một giải đấu dành riêng cho họ.

Thay đổi thứ hai, đây là lần đầu tiên giải đấu bắt buộc các golfer tranh tài ở bảng điểm Net sử dụng Vhandicap – hệ thống Handicap quốc gia được Hiệp hội golf Việt Nam đưa vào sử dụng.

Năm nay, đương kim vô địch Andew Hùng Phạm đã không còn tham gia tranh tài, qua đó mất khả năng bảo vệ danh hiệu của mình. Ngoài ra, giải chào đón những vận động viên mới chuyển qua lứa tuổi trung niên như Nguyễn Đức Hạnh, Nguyễn Huy Tiến… vốn đã từng chơi rất nhiều năm, và năm nay là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Tuy được mệnh danh là  “Kỳ quan đứng giữa kỳ quan” với địa hình tự nhiên có hướng nhìn thẳng ra vịnh Hạ Long, sân golf FLC Ha Long Golf Club lại không hề “dễ mến” một chút nào khi ngay cả các golfer kỳ cựu cũng phải đánh giá cao về mức độ thách thức của sân. Do đó, các vận động viên cũng có ít nhiều e ngại khi tham gia giải Vô địch Trung – Cao niên tại nơi này. Đồng thời, họ vẫn nuôi nhiều hi vọng khi phần thưởng Hole-in-one lên tới 8 xe Ford EcoSport Mới phiên bản 2018. Đây là dòng xe mang phong cách thể thao mạnh mẽ và táo bạo với thiết kế nội thất sang trọng, rộng rãi hơn, tiện nghi hơn so với phiên bản EcoSport 2017.

Ông Nhữ Văn Hoan, Phó Tổng giám đốc thường trực FLC Biscom, chia sẻ: “FLC Group và FLC Biscom luôn quan tâm đến việc phát triển, cũng như thúc đẩy phong trào golf tại Việt Nam. Các sân golf trong hệ thống FLC được thiết kế với tiêu chuẩn và chất lượng cao, tạo điều kiện tốt nhất cho golfer Việt Nam trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.”

Các thông tin chi tiết về Điều lệ và Kết quả giải đấu có thể xem trên trang web chính thức của Hiệp hội Golf Việt Nam (ww.vga.com.vn), Trang tin điện tử Golf News (www.golfnews.vn) và các trang thông tin của các đơn vị báo chí, truyền thông.

Quang Huy

Tin tức mới nhất