Vòng 2, VCK Faldo Series châu Á 2019, đánh 71 gậy Nguyễn Vũ Quốc Anh lọt vào Top 16

Vòng 2, VCK Faldo Series châu Á 2019, đánh 71 gậy Nguyễn Vũ Quốc Anh lọt vào Top 16

21-03-2019 18:46 | 0 bình luận
Ở ngày thi đấu thứ 2, Nguyễn Hũng Dũng đã không thể giữ vững phong độ và lọt khỏi Top 10, trong khi đó Nguyễn Vũ Quốc Anh lại là nhân tố tỏa sáng với màn thể hiện bứt phá....

Golfer nữ mang 2 dòng máu Việt - Hàn Joung Sun Mi chính là người đầu tiên của nhóm Việt Nam xuất phát và hoàn thành ngày thi đấu thứ 2 ở VCK Faldo Series châu Á 2019 sớm nhất. Cụ thể, cô bắt đầu thi đấu cùng 2 VĐV cùng nhóm là Jia Ying He và Nilubol Panno.

Á quân giải Nữ nghiệp dư Quốc gia 2017 đã không thể cải thiện thành tích của mình khi hôm nay, cô phải mất đến 85(+14) gậy, nhiều hơn ngày thi đấu đầu tiên đến 6 gậy. Với tình hình này, việc bứt phá ở vòng quyết định để vươn lên Top 20 cũng là một điều khá khó khăn cho VĐV trẻ tuổi. Sau 18 hố, Sun Mi mắc đến 7 bogey, 4 double-bogey và chỉ ghi được 1 birdie duy nhất ở hố 11.

Sau vòng đấu này, Sun Mi tụt hạng đáng kể xuống đến vị trí T-85, chỉ xếp trên 3 golfer khác gồm: Tanishka Kumar (Indonesia), Peiqi Fan và golfer cùng nhóm Jia Ying He đến từ Trung Quốc.

Đặng Quang Anh thi đấu khá ổn định

Xuất phát sau Sun Mi vào lúc 8 giờ 25, Đặng Quang Anh (Andy Dang) lại có sự bình tĩnh và ổn định trong phong độ hơn hẳn khi chỉ chên lệch 1 gậy so với ngày thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, Quang Anh lại bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ghi điểm birdie đáng tiếc. Golfer sinh năm 2005 có một khởi đầu không mấy thuận lợi khi dính đến 3 bogey ở 9 đường đầu và bước qua 9 đường sau với 38 gậy. Sau đó, Quang Anh tiếp tục để dính bogey ở hố 11, double bogey ở hố 13 và ghi được 1 birdie duy nhất ở hố 16.

Tuy đây không phải là thành tích tốt nhất nhưng nếu giữ vững được phong độ, tin chắc Quang Anh sẽ cải thiện được thành tích ở những giờ khắc cuối cùng. Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, ĐKVĐ giải Đối kháng Quốc gia ghi được 76 (+5) gậy, tạm xếp vị trí T-44 cùng 5 golfer khác.

Nguyễn Nhất Long cũng thi đấu không quá tệ

Sau khi Quang Anh thi đấu được 8 phút, Nguyễn Nhất Long cũng đã bắt đầu hành trình chinh phục VCK Faldo Series châu Á 2019 của mình lúc 8 giờ 43. Trái với Quang Anh, Nhất Long lại có sự cải thiện đáng chú ý khi kết thúc 9 đường đầu với 36 gậy, ít hơn 5 gậy so với hôm qua. Trong đó, Nhất Long mắc 3 bogey ở hố 1-6-8 và gỡ lại bằng 2 birdie ở hố 4 - 9.

Ở 9 đường sau, dường như golfer từng là hiện tượng ở giải Đối kháng Quốc gia 2016 lại mất đi sự ổn định khi liên tục mắc bogey và double bogey. Nếu thận trọng và tính toán kỹ lưỡng hơn trước khi thực hiện cú đánh, tin rằng kết quả của Nhất Long đã có thể tốt hơn rất nhiều so với ở mức 79 gậy. Tuy nhiên, việc cải thiện dù chỉ 1 gậy cũng sẽ là tiền đề tốt để golfer trẻ cố gắng hơn ở ngày thi đấu cuối cùng. Hiện Nhất Long đang được xếp ở vị trí T-56.

Nguyễn Vũ Quốc Anh là golfer Việt Nam xuất sắc nhất vòng 2

Có thể nói, Nguyễn Vũ Quốc Anh chính là golfer có tiến bộ đáng kinh ngạc và ghi được thành tích tốt nhất trong số 5 gương mặt đại diện của Việt Nam với điểm par, cải thiện đến 8 gậy so với kết quả ở vòng 1.

Golfer sinh năm 2003 bắt đầu ngày thi đấu vào lúc 8 giờ 52 và dường như em đã thi đấu với tinh thần thoải mái hơn khi ghi đến 3 birdie ở 9 đường đầu mà không hề mắc lỗi. Ở 9 đường sau, có lẽ yếu tố thời tiết và sự lo lắng đã khiến Quốc Anh dính liên tiếp 2 bogey ngay 2 hố đầu tiên nhưng em đã lấy lại tinh thần và giữ par cho hết hố 18. Với thành tích này, Quốc Anh sẽ có một bước đệm tinh thần khá cao để bước vào vòng cuối với phong độ tốt nhất. Nhờ đó, Quốc Anh đã vươn lên đứng ở vị trí T-16 (tăng 33 hạng), cách biệt 3 gậy so với ngôi đầu.

Nguyễn Hùng Dũng gây thất vọng khi không thể giữ được phong độ đỉnh cao như ở vòng đầu tiên.

Tiếp tục là người xuất phát cuối cùng trong số 4 golfer nam của nước chủ nhà Việt Nam, Nguyễn Hùng Dũng gây thất vọng khi không thể giữ được phong độ đỉnh cao như ở vòng đầu tiên. Tại 9 đường đầu, dù ghi được 2 birdie nhưng golfer từng đại diện cho Việt Nam thi đấu ở ASIAD 18 đã không may mắn để mắc đến 3 bogey và 2 double bogey.

Chính vì khởi đầu không thuận lợi này mà tâm lý của VĐV có thành tích tốt nhất trong ngày đầu tiên đã bị ảnh hưởng đáng kể. Qua 9 đường sau, Hùng Dũng tiếp tục mắc lỗi với 1 bogey, 1 double bogey và chỉ gỡ lại được 1 birdie duy nhất. Từ vị trí T-6 ở vòng đầu tiên, Hùng Dũng rơi đến 45 hạng để đứng ở vị trí T-51 sau vòng thứ 2.

Mặt khác, Top 3 hiện tại lần lượt là Chen Ting-yu (Đài Bắc), Keshav Mishra (Indonesia) và Chang Hsin-chiao.

Ngày thi đấu cuối cùng của VCK Faldo Series châu Á 2019 vào ngày 22/03 sẽ tiếp tục diễn ra tại sân golf Laguna Lăng Cô với những màn chạy nước rút kịch tính. Liệu Nguyễn Vũ Quốc Anh có bứt phá để tiếp tục vươn lên Top đầu hay thậm chí một đại diện Việt Nam sẽ giành được chức vô địch?

Bảng xếp hạng VCK Faldo Series châu Á 2019 sau vòng 2:

Quang Huy

Tin tức mới nhất