Mọi chuẩn bị đã sẵn sàng cho giải golf chuyên nghiệp đầu tiên của năm 2022 - Lexus Challenge

Mọi chuẩn bị đã sẵn sàng cho giải golf chuyên nghiệp đầu tiên của năm 2022 - Lexus Challenge

07-03-2022 18:39 | 0 bình luận
Với tổng giá trị giải thưởng kỷ lục 1,600,000,00 VNĐ, giải golf Lexus Challenge 2022 do Hiệp Hội Golf Vietnam (VGA) tổ chức sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 08/03 - 11/03/2022 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình. Đây là lần thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành và tham gia với tư cách nhà tài trợ chính của giải.

Lexus Challenge 2022 sẽ là màn so tài giữa 134 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư, cũng như các golfer trẻ trong và ngoài nước – con số người chơi kỷ lục trong các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trong đó, có 120 VĐV nam và 14 VĐV Nữ, 105  chuyên nghiệp và 24 VĐV quốc tế.

Giải đấu hứa hẹn thêm phần kịch tính khi hội tụ các tay golf đứng thứ hạng cao tại các giải đấu trước của VGA Tour như:  Trương Chí Quân Đỗ Hồng Giang , Nguyễn Hữu Quyết, Park Sang Ho, Kim Woo Jin, …. Sự tham gia của những gương mặt trẻ triển vọng trong làng golf Việt như Nguyễn Anh Minh, Trần Lam, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng.

Tại bảng nữ, lần đầu tiên tổ chức quy tụ 14 nữ golfer, với sự tham gia của một số gương mặt trẻ là Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An cũng rất đáng trông đợi. Với các golfer nghiệp dư, tiêu chí mức Handicap Index giảm còn 5.0 đảm bảo cho những màn trình diễn và so tài gay cấn giữa 134 người chơi. Để chạm tay vào chiếc cúp vô địch, các golfer sẽ phải vượt qua 04 vòng thi đấu đầy thách thức.

Giải golf Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra ở sân golf 18 hố Tràng An Golf & Country Club (par 72), Ninh Bình. Tọa lạc giữa rừng thông với thiết kế bám sát địa hình tự nhiên và duy trì cảnh sắc hoang sơ, sân golf Tràng An hứa hẹn mang lại cho golfer cảm giác chinh phục thiên nhiên hùng vĩ. Các VĐV sẽ tranh tài trên sân Champion tiêu chuẩn thi đấu dài 7074 yards - Par 72 với 2 hồ nước, 5 dòng suối và 98 bunkers. Ngoài ra, vị trí “tách biệt" khỏi khói bụi đô thị và hòa mình vào thiên nhiên của Tràng An Golf cho phép giải đấu được tổ chức theo hình thức “bong bóng", tăng cường khả năng kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19.

BTC tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn quốc tế về cả công tác tổ chức lẫn chuyên môn. Trong đó, sẽ có đến 6 trọng tài Level 3 – cấp độ cao nhất, tham gia công tác trọng tài, mang đến chất lượng công tác kỹ thuật cao nhất cho giải đấu. Giải sẽ áp dụng luật quốc tế mới nhất, trong đó nổi bật nhất là việc VĐV Nghiệp dư được quyền nhận tiền thưởng không quá 23 triệu đồng. Một số luật địa phương cũng sẽ được áp dụng như Luật Một Bóng, Đầu gậy và Bóng golf hợp chuẩn theo danh sách của R&A, Được phép sử dụng thiết bị đo khoảng cách, và luật Không sử dụng xe điện đối với người chơi cũng như caddie của họ.

Nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại khu vực miền Bắc, BTC đã và đang làm việc không ngừng nghỉ và phối hợp cùng địa phương nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu và sức khoẻ của toàn bộ nhân sự tổ chức và vận động viên tham gia giải đấu.

-       Đối với VĐV, cần cung cấp kết quả PCR âm tính trong vòng 72 giờ

-       Đối với nhân sự tổ chức, hoàn thành 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19

-       Đối với khán giả, cần đăng ký trước với BTC, hoàn thành 2 mũi vaccine và xét nghiệm nhanh âm tính trước khi vào sân.

-       Thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 của chính phủ và địa phương tại thời điểm tổ chức giải.

-       Đối với vận động viên, Ban tổ chức sẽ bố trí trạm y tế ngay tại Tràng An Golf & Country Club để xét nghiệm miễn phí ngay khi các golfer tới sân.

Giải golf Lexus Challenge 2022 chứng kiến những nỗ lực phát triển ngành golf một cách bền vững và mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng. Có 8 VĐV dưới 18 tuổi tham dự được hỗ trợ toàn bộ phí đăng ký. Lần đầu tiên có bảng đấu chuyên nghiệp dành cho Nữ, các VĐV sẽ được xuất phát trên sân đấu có độ dài phù hợp thay vì cùng độ dài sân với VĐV nam như các giải trước đây.

Kế thừa nỗ lực sống xanh của mùa giải trước, BTC giải đấu cam kết không sử dụng nhựa một lần. Mỗi thành viên trong BTC và golfer sẽ được cung cấp bình nước riêng. BTC cũng bố trí các trạm tiếp nước tại những vị trí thuận tiện trên hố và sân tập. Vượt lên trên tính chất của một giải tranh tài thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng một hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho golf Việt.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp vào 09h00 từ ngày 08/03  - 11/03/2022 trên các kênh và ứng dụng xem truyền hình sau:

-       Fanpage VGA Tour

-       Kênh Youtube và Fanpage GolfNewsTV

-       Các ứng dụng và nền tảng số: vHandicap, ThethaoVTV, VTVGo, FPT Play, VieON, MyTV

Minh Anh

Tin tức mới nhất