Lexus Challenge 2022 đặc biệt chú trọng công tác phòng dịch Covid-19

Lexus Challenge 2022 đặc biệt chú trọng công tác phòng dịch Covid-19

07-03-2022 15:31 | 0 bình luận
Càng tới gần ngày khởi tranh vào 7/3 tại sân Tràng An Golf & Country Club, Lexus Challenge 2022 lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không chỉ quan tâm về người chơi, về công tác tổ chức mà công tác phòng dịch cũng là một vấn đề mà ai ai cũng quan tâm, nhất là trong lúc dịch bệnh đang rất khó lường như thế này.

Năm ngoái, VGA Tour đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi giải chuyên nghiệp hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng đã khiến toàn bộ các sự kiện phải hủy bỏ.

Bước sang mùa giải này, VGA Tour rất thận trọng và lên kế hoạch hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra. Để một giải đấu diễn ra thành công, quan trọng nhất là việc đảm bảo điều kiện thi đấu và sức khỏe tốt nhất cho các golfer.

Do những diễn biến phức tạp gần đây của dịch Covid-19 tại khu vực các tỉnh phía Bắc, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ VĐV tham dự giải và thành viên BTC tại Lexus Challenge 2022, tuân thủ yêu cầu phòng dịch của chính quyền địa phương, BTC thông báo về các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại giải Lexus Challenge 2022 như sau.

Về xét nghiệm rà soát Covid-19 đối với VĐV và BTC:

- Toàn bộ VĐV và thành viên BTC phải có chứng nhận tiêm 02 mũi và kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ khi đến check-in tại giải đấu vào Thứ hai, ngày 07.3.2022.

- BTC sẽ tổ chức test nhanh vào chiều 09.11.2022 (sau khi kết thúc Vòng 2) cho tất cả các VĐV qua cắt và thành viên BTC trước khi bước vào 02 ngày thi đấu cuối cùng

Về biện pháp phòng chống dịch trong thời gian diễn ra giải đấu:

- Áp dụng thực hiện nghiêm 5K đối với tất cả các VĐV và thành viên BTC trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. BTC sẽ bố trí nước sát khuẩn & khẩu trang để các VĐV sử dụng xuyên suốt giải đấu.

- VĐV được yêu cầu có mặt 30’ trước giờ phát bóng mỗi ngày để kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục với BTC 

Trong trường hợp có ca nghi nhiễm:

- BTC sẽ tổ chức test PCR cho ca nghi nhiễm và những người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm (VĐV thi đấu cùng flight, caddie, thành viên BTC).

- VĐV có kết quả dương tính với Covid sẽ buộc phải rút khỏi giải đấu, và thực hiện cách ly theo quy định của chính phủ

- Các VĐV tiếp xúc gần có kết quả PCR âm tính với Covid-19 có thể tiếp tục thi đấu và thực hiện nghiêm các yêu cầu về 5K.

- Thành viên BTC dương tính với Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 sẽ rời khỏi sân đấu và thực hiện cách ly theo quy định của chính phủ.

VGA Tour hy vọng các VĐV thấu hiểu và chung tay cùng Ban Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để giải đấu Lexus Challenge 2022 có thể diễn ra suôn sẻ, thành công, mở đầu cho sự trở lại của các giải thi đấu golf chuyên nghiệp sôi động.

Minh Anh

 

Tin tức mới nhất