Lộ diện 30 VĐV tranh tài tại chung kết Golfzon Vietnam Championship 2023

Lộ diện 30 VĐV tranh tài tại chung kết Golfzon Vietnam Championship 2023

12-08-2023 22:13 | 0 bình luận
Sau 1 tháng vòng đấu loại của Golfzon Vietnam Championship 2023, 24 VĐV chuyên nghiệp và 6 VĐV nghiệp dư với thành tích tốt nhất BXH vòng loại đã được xác định để cạnh tranh ngôi vô địch cùng 600 triệu đồng tiền thưởng tại giải golf chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam.

Với hình thức thi đấu đổi mới cho phép VĐV linh hoạt thời gian, địa điểm tham gia đấu loại trong suốt 1 tháng, Golfzon Vietnam Championship 2023 đã thu hút 157 tuyển thủ tham dự với 743 vòng đấu; trong đó có 42 VĐV chuyên nghiệp và 115 VĐV nghiệp dư.

Trương Chí Quân, Nguyễn Tuấn Kiệt, Đỗ Ngọc Hoàng, Đào Văn Hoàn, Vũ Thị Vân, Sùng Thị Xú... là những gương mặt khá quen thuộc trong giới golf chuyên nghiệp Việt, cùng thử sức thi đấu trên sân KN Golf Links mô phỏng với nhiều cái tên rất mới khác.

Bên cạnh đó, giải đấu ghi nhận sự góp mặt của 19 golfer nữ chuyên nghiệp và nghiệp dư tham đấu cùng một bảng đấu và một mức tiền thưởng với các tay gậy nam. Đây là giải chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại không chia bảng theo giới tính. Mức thưởng 120 triệu đồng dành cho nhà vô địch cũng là mức thưởng cao nhất dành cho các VĐV golf nữ chuyên nghiệp Việt.

Tại bảng chuyên nghiệp, trong suốt gần 1 tháng đấu loại, VĐV Lò Anh Văn vững vàng ngôi đầu bảng với vòng đấu -7 gậy, ghi 8 birdie và chỉ 1 bogey. Các vị trí tiếp theo trong Top đầu cũng không có nhiều xáo trộn với những cái tên quen thuộc xuất hiện từ những ngày đầu đấu loại như Đào Văn Hoàn (-5 gậy, hạng 2), Lê Anh Đức, Vũ Minh Hải, Sùng Thị Xú, Trần Văn Nghĩa, và Vũ Tường Huy, (-3 gậy, đồng hạng 3).

Trong khi đó, nửa cuối của Top 24 liên tục biến động, đặc biệt càng về những ngày thi đấu nước rút cuối cùng của Vòng loại. Cạnh tranh tại nhóm cắt loại luôn gay cấn khi điểm cắt loại được cải thiện mỗi ngày và dừng ở điểm +3 ở bảng chuyên nghiệp. Nhiều cái tên chỉ xuất hiện vào “giờ chót", gây xáo trộn thứ hạng như Trương Chí Quân chỉ với 2 vòng đấu đã ghi điểm even par lọt top 14 hay Nguyễn Huy Thắng ghi điểm -3 sau chỉ 3 vòng đấu vào ngày đấu loại cuối cùng.

Tại bảng nghiệp dư, cuộc đua cũng không kém phần căng thẳng với số lượng VĐV tham gia thử sức lớn, liên tục thi đấu so kè điểm số và cải thiện thứ hạng, hướng tới mục tiêu top 6 cắt loại. Văn Thanh Bình và Lai Nghiệp Long là hai tuyển thủ nghiệp dư ghi dấu ấn trong những ngày đấu loại cuối cùng, cùng ghi điểm -4 leo lên đồng hạng 1 tại bảng nghiệp dư và đồng hạng 3 trên BXH tổng.

Người giữ “ngôi vương” bảng nghiệp dư trong suốt 3 tuần đầu - Trần Đức Anh với điểm số -1 gậy hiện đang đứng hạng 3; theo sau là 3 tay gậy rất cân tài cân sức với đồng điểm +1.

Ông Kim Ilsang, Tổng giám đốc Golfzon Việt Nam và Trưởng BTC giải nhận định: "Những con số ấn tượng về số lượng VĐV và số vòng đấu chứng tỏ các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam đều đang rất quan tâm đến golf mô phỏng, và tiềm năng phát triển rất lớn của tập luyện, thi đấu golf trong nhà. Chúng tôi dự định sẽ tài trợ thêm nhiều giải đấu trong tương lai và tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường golf Việt, để đóng góp và thúc đẩy sự phát triển của ngành golf tại Việt Nam".

Vòng chung kết giải đấu Golfzon Vietnam Championship 2023 sẽ được diễn ra tập trung vào ngày 19 - 20/8 với 2 vòng đấu tại Golfzon Park Grand Plaza, Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tương tự như các giải đấu truyền thống khác của VGA Tour, 30 VĐV vượt qua vòng loại sẽ được xếp nhóm 3 VĐV/phòng đấu theo kết quả xếp hạng.

Minh Anh

Tin tức mới nhất