Giải golf FLC Viet Nam Masters presented by Bamboo Airways 2020 tiếp tục là sân chơi lớn nhất cho golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam

Giải golf FLC Viet Nam Masters presented by Bamboo Airways 2020 tiếp tục là sân chơi lớn nhất cho golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam

18-11-2020 20:48 | 0 bình luận
Giải golf FLC Viet Nam Masters presented by Bamboo Airways với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng sẽ trở lại vào ngày 30/11 - 05/12 tại FLC Golf Links Sam Son.

Chiều ngày 18/11, tại Hà Nội, VPGA Tour phối hợp cùng FLC Biscom dưới sự bảo trợ của Hiệp hội golf Việt Nam, tổ chức họp báo công bố giải golf Chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam mang tên FLC Viet Nam Masters presented by Bamboo Airways. 

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc tập đoàn FLC, Tổng giám đốc FLC Biscom phát biểu tại buổi họp báo

Tiếp nối thành công từ ba mùa giải trước, mới đây ban tổ chức FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways thuộc hệ thống VPGA Tour đã chính thức công bố thời gian diễn ra sự kiện cùng những thông tin quan trọng.

Theo đó, FLC Viet Nam Master presented by Bamboo Airways với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng sẽ trở lại vào ngày 30/11 - 05/12 tại sân FLC Golf Links Sam Son (Thanh Hoá). Trong lần tổ chức này, sự kiện sẽ được thực hiện bởi ba đơn vị bao gồm báo điện tử VietnamNet, Công ty Cổ phần Đầu tư Du Thuyền và Sân Golf FLC Biscom và Công ty TNHH Thể thao và Giải trí Ái Quốc. Theo lịch trình, giải đấu sẽ có vòng đấu tập và tiệc chào mừng vào ngày 30/11 trước khi bắt đầu bốn vòng đấu chính thức. Bên cạnh đó giải sẽ có sự kiện phụ Pro-Am vào ngày cuối 05/12.

Ông Nguyễn Thái Dương - Giám đốc điều hành giải công bố điều lệ của giải đấu

Theo điều lệ, FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways sẽ nhận đơn đăng ký tham dự từ các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư mang quốc tịch Việt Nam, đồng thời mở rộng cho các golfer chuyên nghiệp người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và được Hội đồng giải chấp nhận. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giải đấu và tăng tính cạnh tranh, giải đấu sẽ giới hạn handicap index chính thức từ 7.0 trở xuống cho đối tượng golfer nghiệp dư thay vì từ 9.0 trở xuống như năm ngoái.

Đặc biệt, nhằm tạo thêm sân chơi cọ xát và phát triển cho các golfer trẻ, nhất là khi việc đi lại giữa các nước để thi đấu đang bị hạn chế, BTC giải FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways quyết định sẽ hỗ trợ 50% phí tham dự giải cho các vận động viên dưới 18 tuổi (sinh trong hoặc sau ngày 01/12/2020). Sự tham gia của các gương mặt golfer trẻ tài năng cũng hứa hẹn tăng phần kịch tính cho giải đấu.

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng Biên tập báo điện tử VietnamNet, Trưởng Ban tổ chức phát biểu

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Anh Tuấn - Trưởng Ban tổ chức & Tổng Biên tập báo điện tử VietnamNet cho biết: "FLC Vietnam Masters đã bước sang tuổi thứ 4, đánh dấu nhiều ý nghĩa. Đó là sự quan tâm và ủng hộ của người yêu golf tại Việt Nam, bởi nếu các bạn không yêu mến, một giải đấu không bao giờ tồn tại lâu đến thế và thậm chí ngày càng phát triển.

Tôi xin cảm ơn sự yêu mến, ủng hộ, phối hợp và giúp đỡ của mọi người cho giải đấu trong suốt những năm vừa qua. Chúng tôi hy vọng và tin rằng Vietnam Masters sẽ trở thành một giải đấu lịch sử của Golf chuyên nghiệp Việt Nam, và một ngày không xa sẽ là một trong những giải đấu danh giá của làng golf quốc tế."

Tương tự ba mùa giải trước, FLC Vietnam Masters năm nay tiếp tục được tổ chức trên sân golf do FLC Biscom quản lý. Với tầm nhìn tận dụng tối đa cảnh đẹp thiên nhiên, FLC Golf Links Sam Son có thiết kế ấn tượng bởi Nicklaus Design – một trong những đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới. Có chiều dài 7,242 yard (par-72), sân golf 18 hố này luôn mang đến những vòng golf đầy thách thức và đã trở thành một những địa điểm trải nghiệm golf tuyệt vời nhất châu Á.

Sân FLC Golf Links Sam Son nơi diễn ra giải đấu

Sau ba mùa giải rất thành công và được đánh giá cao về công tác tổ chức, FLC Vietnam Masters 2020 hứa hẹn sẽ trở thành giải đấu hấp dẫn nhất dành cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam trong năm nay. Giải đấu cũng được kỳ vọng giúp những tài năng nước nhà có cơ hội cọ sát trành tài với các golfer chuyên nghiệp nước ngoài để tăng thêm trình độ, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp và livescore trên: fanpage VPGA Tour, các nền tảng của VHandicap, Golfnews.vn và Golfnewstv.com.

Minh Anh

Tin tức mới nhất