Giải golf Chung tay vì ATGT lần thứ 4 năm 2023: Tiếp nối hành trình nhân ái

Giải golf Chung tay vì ATGT lần thứ 4 năm 2023: Tiếp nối hành trình nhân ái

24-10-2023 16:25 | 0 bình luận
Ngày 24/10, tại Hà Nội, Báo Giao thông tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải golf Chung tay vì An toàn Giao thông (ATGT) lần thứ 4 năm 2023.

Ban Tổ chức Giải golf Chung tay vì ATGT năm 2023 khẳng định, giải đấu tiếp tục hướng về cộng đồng và là nơi kêu gọi những tấm lòng vàng giúp đỡ nạn nhân gặp tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban Tổ chức giải và ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại Hyundai Thành Công trao đổi thông tin với báo giới tại buổi họp báo.

Hứa hẹn nhiều điều mới mẻ

Ngày 24/10, Báo Giao thông tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Golf Chung tay vì an toàn giao thông lần thứ 4 năm 2023. Đây là sự kiện thể thao thường niên do Báo Giao thông tổ chức, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công là nhà tài trợ kim cương.

Không chỉ mở ra sân chơi bổ ích, giao lưu thi đấu cho các golfer tham dự, giải đấu còn là dịp để các tay golf lan tỏa yêu thương, sẻ chia những điều tốt đẹp đến cộng đồng xã hội, đặc biệt hỗ trợ các trường hợp khó khăn không may bị tai nạn giao thông. Toàn bộ số tiền tài trợ, ủng hộ sau khi trừ chi phí sẽ được Ban tổ chức chuyển vào Quỹ Chung tay vì an toàn giao thông.

Giải golf Chung tay vì an toàn giao thông lần thứ 4 năm 2023 dự kiến quy tụ khoảng 220 tay golf chia làm 3 bảng, thi đấu gậy 18 lỗ (stroke play), theo luật R&A và luật riêng của sân được ghi trên phiếu điểm hoặc bảng thông báo của sân. Điểm tính theo HDC ngày (System 36).

Điểm đặc biệt thu hút ở mùa giải năm nay là tổng giá trị giải thưởng ước tính lên tới gần 3 tỷ đồng. Trong đó, 2 giải HIO gồm 2 xe ô tô nhãn hiệu Hyundai (Hyundai Palisade Prestige, Hyundai Custin 2.0).

Sau khi tranh tài qua 18 hố, điểm đáng mong chờ tiếp theo của sự kiện sẽ là tiệc trao giải để các thành viên tham dự giao lưu, chia sẻ niềm vui và mở rộng cơ hội hợp tác. Cũng tại tiệc trao giải, người chơi có cơ hội bốc thăm trúng thưởng hàng chục phần quà Lacky Draw hấp dẫn như ví dao cao cấp, vé máy bay, ô, bóng golf…

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban Tổ chức cho biết, giải thi đấu 1/2 ngày trên sân Hoàng Gia, Ninh Bình. "Toàn bộ số tiền thu được từ tài trợ, ủng hộ sau khi trừ các chi phí chúng tôi sẽ chuyển vào quỹ của Chương trình Chung tay vì ATGT", ông Kiên nói.

Cũng theo ông Kiên, từ khi ra mắt Chương trình Chung tay vì ATGT, Báo Giao thông đã tổ chức hàng trăm kế hoạch thiện nguyện, trao hàng nghìn suất quà và học bổng, xây nhiều nhà tình nghĩa và cầu giao thông nông thôn với tổng giá trị cả chục tỷ đồng. "Chỉ tính riêng năm 2022, chúng tôi xây dựng được 3 cây cầu, 8 ngôi nhà tình nghĩa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hàng trăm phần quà khác cho các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm nay, chúng tôi cũng đang dự kiến xây một cây cầu ở Sơn La. Nhờ các hoạt động thiết thực này, Báo Giao thông đã tạo được niềm tin, sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Bởi vậy, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng gần như các nhà tài trợ truyền thống của giải đều tiếp tục đồng hành, thậm chí còn tăng giá trị tài trợ. Về phần mình, chúng tôi cam kết sẽ tổ chức giải với chi phí tiết kiệm nhất, để từ đó có thêm kinh phí cho hoạt động thiện nguyện", ông Kiên thông tin.

Ông Kiên còn tiết lộ, Giải Golf Chung tay vì ATGT năm 2023 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều mới mẻ: "Số lượng golfer tham dự nhiều hơn, số giải thưởng cũng tăng lên. Đặc biệt, có tới hai giải HIO phần thưởng là xe ô tô của nhà tài trợ Hyundai Thành Công. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cũng được Báo Giao thông chú trọng, nhằm đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt nhất".

Giải golf Chung tay vì ATGT năm 2023 có tổng cộng 24 giải thưởng.​

Hướng tới cộng đồng

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công chia sẻ, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Hyundai Thành Công luôn chú trọng tới các hoạt động vì cộng đồng ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, ATGT hay các chương trình từ thiện, cứu tế.

Cũng bởi giá trị tốt đẹp đó, ông Hoàng khẳng định Hyundai Thành Công không nghĩ nhiều tới quyền lợi hay hiệu quả đong đếm được khi tài trợ cho Giải Golf Chung tay vì ATGT. "Quan điểm của chúng tôi là làm sao để cùng Báo Giao thông xây dựng một giải đấu bền vững, lan tỏa và huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các nạn nhân TNGT. Đây mới chính là mục tiêu quan trọng nhất chúng tôi hướng tới. Chúng tôi cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Giao thông ở các mùa giải tiếp theo", ông Hoàng thông tin thêm.

Chung quan điểm, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng ban Tổ chức giải mong muốn Giải Golf Chung tay vì ATGT tiếp tục phát triển về quy mô nhưng vẫn giữ tôn chỉ mục đích là làm thiện nguyện chứ không tham vọng lấn sang sân chơi chuyên nghiệp. "Giải mang tính chất cộng đồng và luôn hướng về cộng đồng", ông Kiên nhấn mạnh.

Ông Kiên cũng cho biết, những hoạt động thiện nguyện của Chương trình Chung tay vì ATGT trong thời gian qua đã và đang dịch chuyển để có thể giúp đỡ được nhiều người, tạo ra giá trị lớn hơn. "Trước đây, chúng tôi chỉ nhắm vào các nạn nhân TNGT, hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Nhưng 2-3 năm qua, chúng tôi muốn hướng ra cộng đồng bằng việc xây cầu giao thông nông thôn. Một cây cầu có thể thay đổi cả một vùng, tạo ra sinh kế cho nhiều người, thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra phong trào hiến đất làm đường để đồng bộ hóa hạ tầng giao thông. Khi hạ tầng giao thông phát triển, đời sống người dân ở khu vực đó sẽ đi lên", ông Kiên phân tích.

Cơ cấu giải thưởng Giải Golf Chung tay vì ATGT năm 2023

01 Giải Vô địch (Best Gross): Cup, 1 túi gậy đánh Golf thương hiệu PING, 03 vé VNA khứ hồi, 1 ví golf Maldini.

01 Giải dành cho golfer Nữ có điểm Net tốt nhất (Best Net): 1 Cup, 1 ví golf Maldini, 02 vé máy bay BamBoo khứ hồi.

03 Giải Nhất bảng A, B, C: 1 Cup, 1 túi đựng đồ thương hiệu PING, 02 vé máy bay VNA khứ hồi, 1 ví golf Maldini.

03 Giải Nhì bảng A, B, C: 1 Cup, 1 ví golf Maldini, 02 vé máy bay VNA khứ hồi.

03 Giải Ba bảng A, B, C: 1 Cup, 1 ví golf Maldini, 02 vé máy bay Bamboo khứ hồi.

- Giải kỹ thuật:

Giải gần cờ nhất (06 giải): 1 Cup, 1 ví golf Maldini 01 vé máy bay Bamboo khứ hồi.

Giải phát bóng xa nhất (04 giải): 1 Cup, 1 ví golf Maldini, 01 vé máy bay Vietjet khứ hồi.

Giải gần đường kẻ nhất (02 giải): 1 Cup, 1 ví golf Maldini, 01 vé máy bay Vietjet khứ hồi.

- Giải Hole in One:

Giải HIO hố #2 sân King: Hyundai Palisade Prestige, trị giá 1 tỷ 589 triệu đồng.

Giải HIO hố #2 sân Queen: Hyundai Custin 2.0, trị giá 999 triệu đồng.

(Lưu ý: Giải Hole in One chỉ dành cho người đầu tiên thắng giải, không phải golfer chuyên nghiệp và theo quy định của Bảo hiểm HIO, 01 golfer có thể thắng giải Hole in One ở nhiều hố)

Minh Anh

Tin tức mới nhất