Đánh -4 vòng 1, Võ Gia Thống và Đỗ Hồng Giang dẫn đầu FLC Vietnam Masters 2020 Presented by Bamboo Airways

Đánh -4 vòng 1, Võ Gia Thống và Đỗ Hồng Giang dẫn đầu FLC Vietnam Masters 2020 Presented by Bamboo Airways

01-12-2020 16:54 | 0 bình luận
Giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020 Presented by Bamboo Airways với tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng đã chính thức khởi tranh, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên 2 golfer Võ Gia Thống và Đỗ Hồng Giang đang tạm thời dẫn đầu BXH.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu, dưới điều kiện thời tiết thuận lợi tại sân FLC Golf Links Sam Son với gió nhẹ, các golfers đã có những màn rượt đuổi gay cấn với kết quả khá ấn tượng. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, 2 golfer Võ Gia Thống và Đỗ Hồng Giang đang tạm chia sẻ vị trí dẫn đầu BXH với kết quả -4 gậy.

Golfer Võ Gia Thống đang tạm chia sẻ vị trí dẫn đầu BXH với kết quả -4 gậy

Đáng chú ý khi Võ Gia Thống là 1 trong số 10 golfer Nghiệp dư tham dự giải FLC Vietnam Masters 2020 Presented by Bamboo Airways. Ở lần thứ 2 tham dự giải, Gia Thống đã thể hiện phong độ khá ổn định ở vòng đấu vừa qua với 4 điểm birdie và 5 điểm Par để có mặt trong nhóm dẫn đầu.

Anh mắc điểm bogey đầu tiên trong ngày tại hố số 2 nhưng ngay sau đó ở hố 4 tiếp tục có 1 birdie để duy trì điểm -4. Nếu may mắn hơn ở hố cuối cùng trong ngày, Gia Thống đã có thể cân bằng kỷ lục 67 gậy đang được nắm giữ bởi Phạm Minh Đức, tuy nhiên điểm số -4 là khởi đầu đầy ấn tượng của golfer trẻ này. 

Trong khi đó, golfer Đỗ Hồng Giang gây bất ngờ lớn với vòng đấu bogey free. Anh có điểm birdie ngay từ hố đầu tiên trong ngày (hố 10), sau đó là chuỗi 7 điểm par liên tiếp trước khi ghi điểm eagle ở hố 18 với 1 cú đánh tiếp cận cờ hoàn hảo. Tiếp tục chơi ổn định ở 9 hố sau, Hồng Giang liên tiếp ghi những điểm par cùng với 1 birdie ở hố số 6 để có được tổng điểm -4 sau vòng 1. 

Trương Chí Quân – niềm hi vọng số 1 của golf Việt hiện nay.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, FLC Vietnam Masters kết thúc vòng đấu đầu tiên với 2 golfer Việt Nam dẫn đầu giải, nhưng cũng là một kết quả đầy bất ngờ và thú vị đối với những người quan tâm và theo dõi giải đấu từ đầu tới bây giờ. Bởi trước đó, mọi tâm điểm của giải đấu dường như đổ dồn vào 2 golfer Park Sang Ho – Đương kim Á quân của giải đấu và Trương Chí Quân – niềm hi vọng số 1 của golf Việt hiện nay.

Cùng chia sẻ vị trí thứ 3 với 1 gậy kém hơn so với vị trí dẫn đầu là 2 golfer Hàn Quốc Park Ji Woon và Jung Minsuk. Trương Chí Quân khép lại vòng 1 với tổng điểm -2, Chí Quân có tổng điểm -3 sau 9 hố đầu tiên khi ghi được 1 birdie ở hố 6 và 1 eagle ở hố 8. Sang 9 hố sau, đáng tiếc khi Chí Quân mắc 2 bogey và chỉ ghi được 1 birdie. Kết quả -2 giúp Chí Quân đang chia sẻ vị trí đồng hạng 5 với Đinh Song Hài. 

Park Sang Ho – Đương kim Á quân của giải đấu.

Đương kim Á quân Park Sang Ho đang xếp đồng hạng 7 với Kim Woo Jin khi cùng có điểm -1. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Nguyễn Anh Minh (Even Par) và Đoàn Uy (+1).

Hai bóng hồng duy nhất của giải đấu năm nay là Nguyễn Thảo My và Vũ Thị Vân đã có một ngày thi đấu không thật sự tốt khi lần lượt kết thúc ở vị trí T31 và T77. Việc phải thi đấu ở tee cùng với các golfer nam là điều bất lợi khá lớn đối với cả 2, hi vọng cả 2 sẽ cải thiện được phong độ trong vòng đấu tiếp theo.

Nguyễn Thảo My đã có một ngày thi đấu không thật sự tốt

Nhìn vào kết quả vòng 1, có thể thấy cuộc cạnh tranh tại FLC Vietnam Masters 2020 sẽ rất hấp dẫn khi đang có 8 golfer âm gậy. Cùng với đó thì khoảng cách điểm ở nhóm xếp sau cũng không quá cách biệt. Điều này cho thấy chất lượng chuyên môn của giải ngày càng cao. Vòng 2 sẽ bắt đầu diễn ra lúc 7h sáng mai và lên sóng trực tiếp từ 9h sáng.

Mai Anh

 

Tin tức mới nhất