Công bố sự kiện “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022”

Công bố sự kiện “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022”

05-10-2022 16:59 | 0 bình luận
Chiều ngày 5/10, tại sân Golf Long Biên, được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị và Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022”.

Buổi họp báo có ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị (trong vai trò đồng Trưởng Ban tổ chức) cùng với hơn 30 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự. Đây là sự kiện văn hóa - thể thao lớn nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954- 10/10/2022) và 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022. Đồng thời, góp phần kích cầu du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội cũng như thúc đẩy phát triển du lịch golf, kết nối các doanh nhân trong và ngoài nước.

Chia sẻ với các phóng viên, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam TS Phạm Thành Trí cho biết: “Dự kiến, có hơn 400 tay golf nghiệp dư là những doanh nhân lớn, chủ khách sạn, tour du lịch, chính khách trong nước và khách mời là nhân viên các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nhân Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… sẽ tham gia “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022" từ 17-23/10/2022 tại sân golf  Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội). Các CLB Golf lớn trong cả nước sẽ cử đại diện tham gia giải đấu này”.

Theo thông báo của Ban tổ chức, Sở Du lịch Hà Nội; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình là các đơn vị bảo trợ sự kiện. Tập đoàn BRG là Nhà tài trợ Vàng của giải đấu. Lễ  trao giải “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022” sẽ được truyền hình trên VTC3 và các ngày thi đấu sẽ được trực tuyến trên mạng xã hội thể thao lớn nhất Việt Nam Onsports.

Có khoảng 30 báo, đài của Trung ương và Hà Nội đăng ký tham gia đưa tin, bài về giải đấu và các hoạt động bề ngoài sự kiện như: đấu giá từ thiện, tham quan các địa điểm du lịch Hà Nội, tọa đàm phát triển du lịch golf, trình diễn thời trang. Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động quyên góp “Tết Nghĩa tình 2023” của báo Kinh tế & Đô thị dành cho các đối tượng nghèo, gặp khó khăn tại Hà Nội mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết: “Với cách tổ chức bài bản và chuyên nghiệp báo Kinh tế & Đô thị cùng Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam quyết tâm xây dựng sự kiện “Tuần lễ Văn hóa Du lịch Golf – Hà Nội” trở thành sự kiện thường niên của Thủ đô. Nơi các golfer Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, giao lưu góp phần phát triển du lịch golf nói riêng và kinh tế-xã hội Hà Nội nói chung”.

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức đã lần lượt trả lời các câu hỏi của phóng viên về điều lệ giải, cơ cấu giải thưởng, công tác trọng tài, tổ chức... Sự kết hợp giữa báo Kinh tế & Đô thị, một cơ quan báo chí có uy tín và Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam một đơn vị đã tổ chức nhiều giải golf lớn, đang đi đầu trong việc phát triển mô hình du lịch - golf bước đầu đã hứa hẹn nhiều thành công.

Bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Maria thay mặt các nhà tài trợ phát biểu: “Mặc dù giải chưa tiến hành nhưng nhìn công tác chuẩn bị khá bài bản, chuyên nghiệp của ban tổ chức thì chúng tôi tin tưởng rằng “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa Golf - Hà Nội năm 2022” thực sự là nơi gặp gỡ, giao lưu của các doanh nhân, các golfer Việt Nam và quốc tế. Là người nhiều năm tham gia tài trợ và tổ chức giải, tôi hài lòng khi được đồng hành cùng báo Kinh tế & Đô thị và Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam”.

Minh Anh

Tin tức mới nhất