Tuyển bóng rổ Việt Nam đem ba cầu thủ Việt kiều dự SEA Games

Tuyển bóng rổ Việt Nam đem ba cầu thủ Việt kiều dự SEA Games

24-07-2017 16:25 | 0 bình luận
Với ba cầu thủ Việt kiều cùng HLV ngoại Todd Purves, bóng rổ nam Việt Nam tự tin sẽ chơi ấn tượng tại Malaysia vào tháng Tám tới.

“Mục tiêu của đội là vị trí thứ tư tại SEA Games 29”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Việt Nam Đặng Việt Hà chia sẻ với VnExpress.

Trước đó, tại SEA Games 28 ở Singapore 2015, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam gây thất vọng khi chỉ có được một trận thắng. Đội thậm chí còn phải hứng bão chỉ trích lớn khi để thua cả Campuchia.

"Từ năm 2016, chúng ta có giải bóng rổ nhà nghề VBA, vì vậy các cầu thủ được thi đấu nhiều, trình độ có bước tiến bộ. Thêm vào đó, năm nay, đội có ba cầu thủ Việt kiều là Stefan Nguyễn Tuấn Tú, Horace Nguyễn Tâm Phúc và Tâm Đinh. Đây là những gương mặt học bóng rổ ở các quốc gia có trình độ phát triển, chuyên môn họ vượt trội", ông Việt Hà lý giải về việc tuyển bóng rổ nam Việt Nam đặt mục tiêu cao.

tuyen-bong-ro-viet-nam-dem-ba-cau-thu-viet-kieu-du-sea-games

Tuấn Tú, một trong ba cầu thủ Việt kiều đang tập luyện trong màu áo tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam muốn đưa tất cả những cầu thủ gốc Việt có chuyên môn tốt về phục vụ quốc gia. Tuy nhiên, vừa qua mới chỉ có ba gương mặt trên kịp nhập tịch. "Còn rất nhiều cầu thủ gốc Việt tốt, chúng tôi sẽ tiến hành nhập tịch. Từ SEA Games 30, bóng rổ nam Việt Nam sẽ có sự lột xác", ông Việt Hà nói đầy hứng khởi.

Để phục vụ tham vọng tại SEA Games 29, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã cất công mời chiến lược gia dày dặn kinh nghiệm người Mỹ Todd Purves về cầm quân. Ông chính là cựu HLV của đội Hanoi Buffaloes.

Todd Purves từng nhận lương 30.000 USD mỗi tháng tại Philippines. Nắm tuyển bóng rổ nam Việt Nam, ông nhận chế độ 300.000 đồng tiền công và 150.000 đồng tiền ăn mỗi ngày, nhưng vẫn vui vẻ. Thậm chí, ông tuyên bố sẽ dùng số tiền công được nhận để làm từ thiện tại Hà Nội.

"Todd Purves có chuyên môn, lại rất có tâm. May mắn là ông ấy yêu Việt Nam nên nhận lời hỗ trợ đội tuyển", ông Việt Hà tiết lộ. 

Lâm Thanh

Tin tức mới nhất