Phát động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XI

Phát động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XI

10-05-2017 15:04 | 0 bình luận
Sáng ngày 10/5, tại trường tiểu học Kim Liên - Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XI cúp Milo năm 2017. Giải do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT Hà Nội, Báo Nhi Đồng, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cùng công ty TNHH Nestlé Việt Nam – nhãn hàng Nestlé Milo phối hợp tổ chức…

Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức từ năm 2007 với sự góp mặt của 16 đội bóng (8 đội Nam và 8 đội Nữ) đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kể từ đó, phong trào bóng rổ trong các trường tiểu học phát triển mạnh về chất lượng và cả số lượng.

Tính đến năm 2012 có 65 đội bóng, năm 2013 có 69 đội bóng, năm 2014 có 78 đội, năm 2015 có 96 đội bóng và năm ngoái có 115 đội bóng (68 đội bóng nam và 47 đội bóng nữ) của 69 trường tham gia.

Ông Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập báo Nhi Đồng cho biết: "Bóng rổ không chỉ là một môn thể thao giải trí, mà còn là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho những người tham gia, như tăng cường khả năng vận động, tăng cường sức khoẻ, sự dẻo dai, sự khéo léo.

Đặc biệt, đây là môn thể thao giúp ích rất nhiều cho việc tăng trưởng chiều cao. Ngoài những lợi ích tuyệt vời này, người chơi bóng rổ còn được cải thiện về tâm lý, manh mẽ, tự tin trong tất cả các công việc, nhất là học tập. Chơi bóng rổ là niềm đam mê và cũng chính từ đam mê đó người chơi luôn cảm thấy mình càn phải cố gắng rất nhiều, cố gắng hơn nữa, nhanh hơn nữa, chính xác hơn nữa và bền bỉ hơn nữa. Với nhiều lợi ích như vậy, ngày nay bóng rổ đã trở thành một môn thể thao được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Đây là năm thứ 11 Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội được tổ chức với quy mô lớn hơn, nhiều đội tham gia hơn, hứa hẹn sẽ là một mùa giải thành côg và sôi động".

Qua 10 mùa giải, đồng hành cùng niềm đam mê bóng rổ của các em học sinh, nhãn hàng Nestlé Milo hỗ trợ tích cực công tác tổ chức, cung cấp dụng cụ thi đấu, đồng phục cho các đội tham dự Giải, tài trợ giải thưởng và cung cấp miễn phí thức uống giàu năng lượng từ mầm lúa mạch MILO.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất