Giải “Hanoi International Heritage Marathon 2018” chuẩn bị khởi tranh

Giải “Hanoi International Heritage Marathon 2018” chuẩn bị khởi tranh

16-10-2018 14:08 | 0 bình luận
Sáng nay (16/10), tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Công ty TNHH Đức Hương Anh và một số đơn vị liên quan tổ chức Họp báo công bố Giải “Hanoi International Heritage Marathon 2018”…

Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 30 năm ngày thành lập Báo Đại biểu Nhân dân, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Công ty TNHH Đức Hương Anh và một số đơn vị liên quan để tổ chức giải “Hanoi International Heritage Marathon 2018”. Theo đó giải sẽ diễn ra vào sáng 21/10/2018 với hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự.

Đây là lần đầu tiên một giải marathon mang tầm quốc tế được tổ chức trên hành trình qua các phố cổ Hà Nội. Giải gồm các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km với lộ trình đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội, cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội - thành phố của văn hóa và di sản, như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên…

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Nhiều thành phố lớn trên thế giới đều tổ chức giải marathon với quy mô hàng chục nghìn người tham gia như London, Paris, Singapore… Là một thành phố với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, Hà Nội luôn tự hào là thành phố có nhiều công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử.

Chính vì vậy, để Hà Nội phát huy được các tiềm năng sẵn có, “Hanoi International Heritage Marathon 2018” ngoài mục tiêu trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam về chuyên môn và uy tín, còn là điều kiện để Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản, trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới. “Chúng tôi mong muốn giải quy tụ nhiều vận động viên đến từ các nước trong khu vực, châu Âu, Mỹ; phát triển giải thể thao cộng đồng trong nước; và tạo điều kiện giao lưu, cọ xát giữa các vận động viên trong nước với vận động viên quốc tế”.

Ban Tổ chức kỳ vọng “Hanoi International Heritage Marathon 2018” sẽ góp phần khuyến khích và tuyên truyền lợi ích của hình thức thể thao này trên quy mô lớn, đến mọi lứa tuổi và các tầng lớp nhân dân; tăng cường quảng bá du lịch bằng cách giới thiệu các di sản văn hóa của Thủ đô ra thế giới. 

Quang Huy

Tin tức mới nhất