Trường Đại học TDTT Đà Nẵng được trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng được trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

26-03-2021 14:07 | 0 bình luận
Sáng 26/3, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục…

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện Tổng cục TDTT, lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng, các chuyên gia tư vấn, khảo sát đánh giá cùng các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động, sinh viên và học viên, VĐV là sinh viên của trường. 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ công bố

Sau hơn hai năm chuẩn bị cho công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học, cuối tháng 9 năm 2020, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá  theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành  bao gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Các tiêu chuẩn được chia thành 4 nhóm, bao gồm: đảm bảo chất lượng về chiến lược; đảm bảo chất lượng về hệ thống; đảm bảo chất lượng về chức năng hoạt động (đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối - phục vụ cộng đồng) và kết quả hoạt động của Nhà trường đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Tiền thân là trường Trung học TDTT Trung ương III, được thành lập ngày 13/12/1977, được nâng cấp thành Trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng năm 1997 và được Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp thành Trường Đại học TDTT III Đà Nẵng ngày 25/4/2007. Đến ngày 21/2/2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường được đổi tên thành Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, là trường duy nhất ở miền Trung - Tây Nguyên đào tạo cán bộ ngành TDTT; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực TDTT có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT. 

PGS, TS Phan Thanh Hài, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng thay mặt nhà trường nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục.

Việc công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục  là sự kiện lớn, đánh dấu một chặng đường phát triển bằng sự nỗ lực hết mình, chung sức chung lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, nhân viên nhà trường. Quyết định mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng làm đơn vị đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn với sự tư vấn, đóng góp của các chuyên gia, chỉ ra rất rõ những điểm mạnh của Nhà trường cần được duy trì, phát huy và những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. 

Kiểm định chất lượng giáo dục là một quá trình liên tục và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng nhận được chỉ là sự khởi đầu, là động lực để đảm bảo, từng bước nâng cao chất lượng đồng thời có những bước đột phá trong hoạt động quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phấn đầu đến năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có uy tín, chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực TDTT đáp ứng sự nghiệp thể thao nước nhà và nhu cầu thụ hưởng các hoạt động TDTT của toàn xã hội.

Được biết, đây là giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục thứ 23 được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng cấp cho các cơ sở đào tạo với bộ tiêu chuẩn mới, tương đượng với các trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á . Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp cho Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng có giá trị trong 5 năm.

PV

 

Tin tức mới nhất