Quảng Nam tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

Quảng Nam tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

21-03-2021 21:15 | 0 bình luận
Ngày 21/3, tại Quảng trường 24/3 (thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động điểm cấp tỉnh Tháng hoạt động TDTT cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 với sự tài trợ của Nestlé MILO.

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và 5.000 người là cán bộ, nhân dân, công nhân viên chức lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Các em học sinh tiểu học tham gia đồng diễn.

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu khuyến khích và phát động phong trào toàn dân luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe. Năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, cũng như năm thứ 4 liên tiếp đồng hành trong hoạt động thể thao cộng đồng này. Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.000 học sinh từ 11 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh

Màn đồng diễn thể dục là bước khởi đầu cho việc mở rộng và duy trì hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ tại các trường tiểu học tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động thể thao cho trẻ em tại tỉnh Quảng Nam do Nestlé MILO triển khai, với mong muốn tạo điều kiện cho mọi trẻ em tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Từ năm 2020, Nestlé MILO đã thực hiện nhiều hoạt động thể thao ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, như Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em, ghi nhận sự tham gia và ủng hộ tích cực của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé MILO trong việc mở rộng chương trình Năng Động Việt Nam đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt khu vực miền Trung, bên cạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các VĐV xuất phát trên đường chạy.

Ông Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, chia sẻ: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 được tổ chức trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng đến chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chào mừng kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam, 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3) và 75 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao (27/3).

Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong sự kiện ý nghĩa đặc biệt này, cũng như những nỗ lực liên tiếp của nhãn hàng nhằm phát triển các hoạt động thể thao bổ ích cho trẻ em và cộng đồng trên địa bàn tỉnh, hướng đến mục tiêu chung xây dựng thế hệ Việt Nam năng động”.

Sau khi lễ phát động và hoạt động chạy Olympic kết thúc, giải Việt dã học sinh TP.Tam Kỳ với sự tham gia của 200 học sinh THCS thuộc 10 trường học trên địa bàn thành phố (mỗi trường 10 nam, 10 nữ) đã diễn ra sôi nổi.

Mai Anh

Tin tức mới nhất