Một số trò chơi cho trẻ em thực hành các kỹ năng an toàn môi trường nước (Phần 3)

Một số trò chơi cho trẻ em thực hành các kỹ năng an toàn môi trường nước (Phần 3)

15-07-2019 09:26 | 0 bình luận
Vừa qua, Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019, do Bộ VHTTDL; Bộ GD&ĐT; Bộ LĐ, TB&XH; UBND TP Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Long Biên, Hà Nội đã thu hút 3.000 học sinh tham dự…

Trò chơi “Chuyền bóng tiếp sức bằng chân”

Trò chơi này nhằm giúp các em phát triển kỹ năng nổi ngửa dưới nước, di chuyển trong tư thế ngửa bằng cách dùng bàn tay xoa nước (quạt nước) để di chuyển từ điểm xuất phát về đến đích.

 Chuẩn bị:  Dụng cụ: Quả bóng có kích thước phù hợp với thể hình của trẻ em, số lượng bóng tùy theo số lượng người chơi.

Trang phục: Quần áo đi bơi hoặc sử dụng quần áo mặc hàng ngày.

 Cách thức thực hiện: Bước 1: Chia đội từ 2- 8 em trở lên đứng ở hai bên sát thành bể được điểm danh theo cặp (người) số 01, 02,03,04 (khoảng cách đều nhau).

Bước 2: Đối với trường hợp chuyền bóng theo từng cặp: Mỗi đội cử từng cặp nổi ngửa trên mặt nước, lòng bàn chân của hai người hướng vào nhau để kẹp quả bóng. Đối với trẻ em chưa có khả năng nổi nước tốt thì mỗi đội cử từng người có phao hỗ trợ để nổi ngửa, hai chân kẹp quả bóng.

Bước 3: Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu thi, hai đội cử từng cặp (từng người) kẹp bóng, di chuyển đến vị trí yêu cầu.  Đối với trường hợp chuyền bóng theo từng cặp: Một người dùng bàn tay xoa nước (quạt nước) để tiến và một người dùng bàn tay xoa nước để lùi để đưa trái bóng hoặc vật nổi di chuyển về vị trí được yêu cầu. Đối với trường hợp một người chuyền bóng: Kẹp quả bóng vào hai chân, dung tay quạt nước di chuyển về vị trí được yêu cầu. d) Luật chơi: - Trong quá trình di chuyển: Các cặp (người chơi) phải giữ trái bóng hoặc vật nổi không bị trượt ra ngoài.  Khi cặp thứ nhất (người số 01) về đến vị trí yêu cầu thì cặp số 02 (người số 02) tiếp tục chuyền bóng, các cặp cứ thực hiện như thế, đội nào nào về đích trước, chuyền 10 bóng nhanh và đúng quy định thì đội đó thắng cuộc (tổ chức từ 03 đội trở lên thì tính điểm bằng cách bấm đồng hồ tính thời gian).

Trò chơi “Đua thuyền”

Trog chơi giúp các em rèn luyện kỹ năng nổi ngửa, bơi ngửa trong môi trường nước.

Chuẩn bị: Chuẩn bị 20 phao dài .  Cách thức thực hiện:  Bước 1:

 Chia đội từ 8- 10 người trở lên xếp theo một hàng dài nối vào nhau.

Bước 2: Dùng phao dài cho từng người chơi kẹp vào hai bên nách và nối vào nhau theo hàng dọc ở tư thế nổi ngửa.

Bước 3: Dùng một bàn tay của người thứ hai bám vào giữa phao sau lưng của người thứ nhất và người tiếp theo tiếp tục thực hiện....

 Bước 4: Các đội dùng một bàn tay quạt nước và hai chân đạp chếch xuống đáy bể để di chuyển từ về đích.

Luật chơi: - Trong quá trình di chuyển cả đội phải giữ nguyên một hàng không được tách đội (trong trường hợp bi bị tách rời, các thành viên nối lại mới được tiếp tục di chuyển).

Đội nào về đích trước đội đó thắng cuộc. 3. Thực hành kỹ năng nổi đứng dưới nước

TTVN

Tin tức mới nhất