Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến

Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến

08-06-2020 19:32 | 0 bình luận
Chiều 08/6, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã tổ chức thành công Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến.

Báo cáo tổng kết Phong trào Thi đua và công tác khen thưởng 5 năm 2015 -2020, phương hướng nhiệm vụ  5 năm 2020-2025, đồng chí Phan Thanh Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL đã triển khai toàn diện các mặt công tác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; giáo dục hội viên nghiêm túc thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, nhằm xây dựng môi trường hoạt động báo chí lành mạnh, đúng định hướng”.

Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL luôn quan tâm, chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước theo các chủ đề, khẩu hiệu hành động gắn liền với thực tế và tình hình chính trị, xã hội của Đảng, Nhà nước. Phối hợp với các Chi hội Nhà báo trực thuộc chỉ đạo kịp thời việc thực hiện công tác tổng kết, đánh giá và khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Gắn liền phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, trọng tâm là triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Quán triệt chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Xác định đây là việc làm thường xuyên, cần thiết nhằm xây dựng nền tảng đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, có mối quan hệ chặt chẽ với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Báo cáo nêu rõ, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL luôn quan tâm, chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước theo các chủ đề, khẩu hiệu hành động gắn liền với thực tế và tình hình chính trị, xã hội của Đảng, Nhà nước. Phối hợp với các Chi hội Nhà báo trực thuộc chỉ đạo kịp thời việc thực hiện công tác tổng kết, đánh giá và khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Hà Thị Hồng Dương biểu dương và đánh giá cao Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL là đơn vị đầu tiên thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến, hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, bà Hà Thị Hồng Dương đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được trong hoạt động nói chung và công tác thi đua khen thưởng nói riêng của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL trong thời gian qua.

Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL Nguyễn Thanh Liêm và Phó Chủ tịch Phan Thanh Nam trao Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020).

Trong thời gian tới, để công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục gặt hái được những kết quả tích cực, bà Hà Thị Hồng Dương nêu rõ, Liên chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL cần phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có cách đánh giá toàn diện hơn trong xây dựng các phong trào thi đua, xây dựng các tiêu chí cụ thể, mục tiêu hướng đến và đặc biệt cần chú trọng đặc thù, màu sắc riêng của ngành VHTTDL.

"Liên chi hội có thể đặt ra các mục tiêu thi đua có tác phẩm đạt giải Báo chí quốc gia, nghiên cứu để xây dựng các phong trào thi đua cụ thể để qua đó góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; thi đua nâng cao đạo đức người làm báo gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi đua gắn với các hoạt động từ thiện, nhân đạo...", đại diện Hội Nhà báo Việt Nam gợi mở.

Hội nghị cũng đã tuyên dương 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020) và thông qua danh sách hội viên đi dự Hội nghị cấp trên.

Quang Huy

Tin tức mới nhất