Xe đạp Dược Domesco Đồng Tháp: đội đua “thuần Việt”

Xe đạp Dược Domesco Đồng Tháp: đội đua “thuần Việt”

08-06-2020 08:45 | 0 bình luận
Giải xe đạp cúp Truyền hình Tp.HCM 2020 vừa kết thúc với chiến thắng của ê-kíp Tp.HCM khi họ thống lĩnh gần như trọn bộ giải thưởng (vô địch đồng đội, áo vàng chung cuộc, áo chấm đỏ leo núi). Thế nhưng bên cạnh đó người hâm mộ đã được chứng kiến một trong những đội đua “thuần Việt” để lại dấu ấn rõ nét trong 2/3 cuộc hành trình – Dược DOMESCO Đồng Tháp.

Bước vào cuộc hành trình chinh phục Giải xe đạp cúp Truyền hình Tp.HCM năm nay với thành phần “thuần Việt” quen thuộc Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Trần Nguyễn Minh Trí…Thế nhưng đội đua của miền Tây vẫn gặt hái được những thành công nhất định với chiếc áo xanh vua tốc độ và hạng nhì cá nhân chung cuộc thuộc Nguyễn Tấn Hoài, hạng nhì áo chấm đỏ của Phan Hoàng Thái, giải phong cách cùng danh hiệu Á quân đồng đội. Để có được thành tích này chiến lược gia lão luyện Trần Văn Quít đã xác định đúng mục tiêu đủ tầm với lực lượng vốn có của mình.

Từng được mệnh danh là “lò leo núi” khi sản sinh ra hàng loạt các tay đua leo núi cử phách nhưng ngay từ khi cuộc đua bắt đầu huấn luyện viên của Dược DOMESCO Đồng Tháp đã quyết định đổi mục tiêu tập trung đánh chiếm áo xanh tốc độ. Chính vì vậy ngay trong chặng đua mở màn ê-kíp Dược DOMESCO đã tăng tốc nhanh bức phá trên đường đua vòng quanh thành phố Vinh, Nghệ An và Nguyễn Tấn Hoài dành chiến thắng ấn tượng với màn nước rút thần tốc của mình. Tiếp bước thành công đó Tấn Hoài dường như làm chủ đường đua với việc thống lĩnh cả 2 danh hiệu áo vàng, áo xanh. Với người trong cuộc như ông Quít, ông biết rằng chiếm được áo vàng đã khó và giữ nó cho đến kết thúc cuộc đua càng khó khăn gấp bội. Nhưng sát cánh cùng vị chiến lược gia này là cả một tập thể ban huấn luyện đầy tâm huyết cộng thêm nguồn động viên to lớn từ đơn vị tài trợ Dược DOMESCO. Chính vì vậy ê-kip Đồng Tháp dường như thi đấu không biết mệt mỏi, Tấn Hoài giữ cả chiếc áo vàng và áo xanh suốt 2/3 lộ trình làm ngỡ ngàng nhiều người, chỉ sau chặng đua thứ 13 đồng đội tính giờ ê-kip Dược DOMESCO Đồng Tháp mới bị mất áo vàng về tay Nguyễn Trường Tài của TpHCM.

Không nãn chí các tay đua cuả Đồng Tháp vẫn thi đấu kiên trì bền bỉ Phan Hoàng Thái vẫn có gắng qua từng chặng đua leo đèo để tranh điểm áo chấm đỏ với Javier Perez, còn Tấn Hoài tích điểm áo xanh.

Thành quả của những nổ lực không ngừng đó tập thể Dược DOMESCO Đồng Tháp đã thu về kết quả thật đáng khen ngợi. Những gì thầy trò HLV Trần Văn Quít thể hiện ở cuộc đua năm nay là tín hiệu tích cực, đánh dấu sự trở lại của đội đua Đất Sen Hồng, là lời tuyên bố rằng: Dược DOMESCO Đồng Tháp sẽ không đứng ngoài cuộc tranh chấp Giải thưởng áo vàng danh giá trong những năm sau.

Điều quan trọng hơn cả là thầy trò huấn luyện viên Trần Văn Quít đã nhận được sự tin tưởng của người hâm mộ và lãnh đội. Chia sẻ với chúng tôi Ông Nguyễn Văn Hoá – Lãnh đội  Dược DOMESCO Đồng Tháp cho biết: “Đã 25 năm công ty Dược DOMESCO đồng hành cùng xe đạp Đồng Tháp, xứ Sen Hồng với những thành tích đạt được thật đáng tự hào, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho đội để hướng đến những mục tiêu xa hơn. Với thế mạnh là công ty Dược, ngoài việc cung cấp nguồn kinh phí hoạt động cho đội Dược DOMESCO - Đồng Tháp và các thuốc men chăm sóc sức khỏe cho đội như sản phẩm DORAGON, các sản phẩm Vitamin như C - Up,…. thì trong kế hoạch sắp tới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu các sản phẩm dinh dưỡng, tăng cường thể lực (phù hợp với quy định) phục vụ và đáp ứng cho hoạt động thể dục thể thao”.

Chấp nhận đầu tư về tiền bạc và công sức nhưng Đồng Tháp vẫn muốn giữ cái riêng của chính mình, ông Hóa chia sẻ thêm.Là đội đua có bề dày truyền thống, mặc dù nhiều đội đua khác đầu tư vào ngoại binh nhưng đội xe đạp Dược DOMESCO - Đồng Tháp vẫn muốn giữ chất "thuần Việt". Bởi chúng tôi muốn phát triển nền thể thao tỉnh nhà, và không ngừng đào tạo các tay đua trẻ Đồng Tháp, tạo cơ hội cho các em tham gia thi đấu và phát triển năng lực như: Vận động viên Tuấn Kiệt, Hải Đăng, Nhật Trường, Văn Tường,… để nguồn lực thể thao Đồng Tháp luôn mạnh. Đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp những vận động viên đua xe đạp xuất sắc cho đội tuyển quốc gia - cống hiến cho thể thao nước nhà”.

Với hướng xây dựng luôn có lực lượng kế thừa đội xe đạp Dược DOMESCO Đồng Tháp hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Bên lề cuộc đua với những thành tích đạt được tại giải xe đạp cúp truyền hình Tp.HCM năm 2020, ê-kip Dược DOMESCO Đồng Tháp đã được nhà tài trợ thưởng 148 triệu đồng.

Thành Long

Tin tức mới nhất