Đào tạo Huấn luyên viên yoga, Bước chân người tiên phong tại Việt Nam

Đào tạo Huấn luyên viên yoga, Bước chân người tiên phong tại Việt Nam

31-03-2017 16:01 | 0 bình luận
Liên đoàn Yoga Việt Nam đã có những hoạt động đầy mạnh mẽ sau khi được thành lập vào tháng 11 năm 2016. Từ đây đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho phong trào tập luyện yoga tại Việt Nam và cũng nhờ vậy mà nghề huấn luyện viên (HLV) yoga có vai trò quan trọng hơn, có vị trí vững chắc hơn trong danh mục các nghề tại Việt Nam.

Với hơn 16 năm theo đuổi con đường HLV yoga quốc tế, Master Sridevi Tố Hải - Chủ tịch Công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng Việt Nam và Ấn Độ đã định hướng đưa HLV yoga trở thành nghề của người Việt Nam và vươn ra thế giới. Dựa trên tiềm năng, thực lực và các đối tác quốc tế là các trường đào tạo lớn như Yoga Functional Anatomy, Yoga Alliance US (một tổ chức có trên 50.000 HLV yoga và trên 3.000 trường yoga đăng ký thành viên)... Trái Tim Vàng đang vững tiến tới mục tiêu vươn ra và khẳng định thương hiệu nghề HLV yoga của người Việt trên thế giới.

Master Sridevi Tố Hải, người phụ nữ tiên phong trong đào tạo HLV yoga tại Việt Nam.

Trái Tim Vàng đang đào tạo HLV theo lộ trình chuẩn đăng ký tại Yoga Alliance US. Sau khi tốt nghiệp khóa Hatha 200 giờ, các HLV được cấp chứng nhận của công ty và có thể đăng ký nhận chứng chỉ của tổ chức này.

Bên cạnh đó, Công ty Trái Tim Vàng còn hợp tác cùng Yoga Functional Anatomy - đối tác chuyên nghiên cứu và ứng dụng giải phẫu học chức năng cơ thể người vào yoga. Tổ chức này sử dụng phần mềm nhằm xác định những yếu tố chính ảnh hưởng tới các tư thế tập nhất định, cách nhận biết những vấn đề thường gặp khi luyện tập, cách xây dựng chuỗi cân bằng để nâng cao kết quả tập luyện, phân tích chính xác các tư thế truyền thống, nhìn thấy sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể khi tập yoga bằng hình ảnh 3D.

Trái Tim Vàng đang áp dụng phương pháp tiên tiến này vào giảng dạy để đảm bảo chuẩn chất lượng các HLV được đào tạo, đặc biệt là khóa đào tạo HLV yoga phục hồi trị liệu tự nhiên.

Không dừng lại ở việc nâng cao chất lượng chuyên môn giảng dạy, công ty còn tìm kiếm các đầu ra, đảm bảo công việc cho học viên sau khi tốt nghiệp, tiêu biểu là hợp đồng cung cấp 50 HLV yoga trong năm 2016 - 2017 cho Tập đoàn J.Korin - tập đoàn sản xuất vải sợi (monofilament yarn definition) lớn nhất Ấn Độ.

Nhân sự sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo 300 giờ có thể làm việc tại hệ thống của Trái Tim Vàng trong và ngoài nước.

Hiện nay, để đáp ứng nguồn lực HLV yoga trong và ngoài hệ thống Trái Tim Vàng (hơn 20 chi nhánh trên cả nước, một học viện tại Ấn Độ, cùng các thị trường nước ngoài khác), công ty mở đợt chiêu sinh khóa đào tạo HLV yoga khóa 300 giờ. Nhân sự sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng làm việc tại hệ thống của Trái Tim Vàng trong và ngoài nước. Học viên HLV 300 giờ có khả năng đào tạo ra các HLV yoga 200 giờ. Chính vì thế, các HLV 300 giờ sẽ được coi như các giảng viên yoga. 300 giờ tương đương 50 ngày học tập trung trong 10 tuần (một ngày học 6 tiếng, 3 tiếng sáng, 3 tiếng chiều). 60% khóa học do cô Sreidevi Tố Hải trực tiếp giảng dạy.

Tại thời điểm này Trái Tim Vàng đang cần tuyển 500 HLV để giảng dạy tại các CLB, các doanh nghiệp, tại gia và đối tác. Việc này trở thành cần kíp do đã ký kết hợp đồng cung cấp HLV với các bên nên bắt buộc phải đạt con số nói trên. Và để đạt được lượng học viên này, TTV dành ưu đãi đặc biệt cho những ai cam kết ở lại TTV làm việc ít nhất 01 năm sẽ được nhận học bổng tương đương 30% học phí (được trừ thẳng vào học phí). Điều này rất có lợi cho học viên vì sau khi học xong họ cũng chưa thực sự thành thạo việc đứng lớp, ở lại TTV làm việc là cơ hội cho học viên thực hành, nâng cao trình độ và có được công việc tốt cho bản thân. Đối với các HLV lâu năm sẽ được tăng lương theo bậc mà HLV bậc 6 (sau 3 năm) hiện nay của TTV đã có mức lương 30 triệu/tháng.

Nếu sống tại tỉnh, thành mà Trái Tim Vàng chưa đặt chân tới, học viên có thể lựa chọn tỉnh gần nhất hoặc tỉnh, thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng) để đăng ký tham dự.

Trúc Lâm

Tin tức mới nhất