Bất ngờ từ một CLB bóng bàn ở xã nông thôn mới

Bất ngờ từ một CLB bóng bàn ở xã nông thôn mới

11-10-2020 21:21 | 0 bình luận
CLB Bóng bàn Tiến Thịnh (gọi tắt: CLB Tiến Thịnh), xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội thành lập ngày 20-10-2015 ban đầu chỉ có 3 thành viên. Từ một câu lạc bộ nhỏ bé nhưng nhờ “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nên mới 5 năm thành lập, CLB Tiến Thịnh đã có bước phát triển đáng mơ ước đối với các CLB bóng bà của nhiều xã khác.

Trao đổi với chủ nhiệm CLB Bóng bàn Tiến Thịnh Nguyễn Tiến Trình trong dịp CLB tổ chức giải đấu mở rộng nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, ông Trình cho biết, đến nay, CLB Bóng bàn Tiến Thịnh hiện có hơn 20 thành viên tham gia, đã thực sự là một sân chơi thể thao lành mạnh, thu hút sự quan tâm của bà con trong và ngoài xã, là điểm sáng trong phong trào văn hóa, thể thao trong xã. 

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải bóng bàn Tiến Thịnh mở rộng năm 2020

Ông Trình cho biết thêm, CLB thành lập năm 2015 thì đến năm 2016, xã Tiến Thịnh được công nhận là xã Nông thôn mới nên các phong trào văn hóa, thể thao được Đảng ủy, UBND xã quan tâm nhiều hơn. CLB Tiến Thịnh ban đầu có cơ sở vật chất nghèo nàn, khó khăn về địa điểm thì đến nay CLB đã có điểm điểm sinh hoạt “đáng mơ ước” đối với nhiều CLB khác tại hội trường UBND xã Tiến Thịnh cũ.

Nhờ sự tài trợ, CLB đã có các bàn bóng đủ điều kiện tổ chức thi đấu các giải đấu lớn. “Điều quan trọng nhất mà CLB Tiến Thịnh làm được chính là sức khỏe của các thành viên ngày càng tốt hơn, bệnh tật dẫn dần bị đẩy lùi, tạo được mối liên kết các thế hệ yêu môn bóng bàn trong và ngoài xã. CLB Tiến Thịnh cũng đã đạt được nhiều thành tích trong các giải đấu bóng bàn do huyện và các CLB khác tổ chức”, ông Nguyễn Tiến Trình nói.

CLB Tiến Thịnh đã thường xuyên tổ chức giao lưu với các CLB khác, đã hân hạnh được đón tiếp các vận động viên bóng bàn cấp quốc gia về giao lưu, đã tổ chức được một số giải bóng bàn Tiến Thịnh với sự tham gia của các CLB trong huyện. Giải đấu bóng bàn Tiến Thịnh mở rộng năm 2020 được tổ chức ngày 11/10 nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 5 năm thành lập CLB thu hút 65 vận động viên của 9 CLB tham dự.

Ông Trình chia sẻ thêm, 5 năm tuy chưa dài nhưng CLB Tiến Thịnh đã có bước phát triển đáng ghi nhận. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển CLB như: Tăng cường giao lưu với câu lạc bộ bạn, mời các động viên trình độ cao về giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn của các thành viên, tham dự các giải đấu do huyện Mê Linh và Hà Nội tổ chức, sẽ cố gắng để tổ chức giải bóng bàn Tiến Thịnh mở rộng hàng năm”, ông Trình chia sẻ.

Quốc Tuấn

Tin tức mới nhất