Tin tức đặc biệt trong làng bóng đá Anh tuần qua

Tin tức đặc biệt trong làng bóng đá Anh tuần qua

22-05-2020 06:34 | 0 bình luận
Dưới đây là những tin tức rất đáng chú ý trong làng bóng đá Anh, liên quan tới nhiều đội bóng và các cầu thủ...

1. Adrian Mariappa, cầu thủ Watford đã bị sốc nặng sau khi biết mình có kết quả dương tính với COVID-19. Anh nói (theo Telegraph): "Tôi gần như không thực sự rời khỏi nhà, ngoại trừ thi thoảng đi tập thể dục và ra ngoài đi dạo riêng với bọn trẻ".

Việc ngôi sao sinh năm 1986 mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp là điều bình thường. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là trang chủ Premier League trước đó khẳng định không công khai danh tính của người nhiễm, nhưng chẳng hiểu vì sao báo chí Anh vẫn "mò" ra một trong số 6 trường hợp dương tính.

Mariappa là một trong ba người ở Watford nhiễm COVID-19 nói riêng và một trong sáu trường hợp tại PL nói chung

2. Mới đây, tờ BBC Sport đưa tin rằng Chính phủ Anh yêu cầu Premier League chiếu các trận còn lại theo khung 3h chiều (khung 9-10h tối theo giờ Việt Nam) vào ngày thứ 7, và phát sóng miễn phí trên truyền hình cho người dân đang thực hiện giãn cách xã hội xem.

Đây là điều gây khúc mắc, vì các nhà đài nắm bản quyền hình ảnh mong muốn Premier League tiếp tục để vớt vát chút tài chính, nhưng làm thế nào để họ phát sóng "free"? Có khi nào vì chuyện này mà giải đấu số một xứ sương mù sẽ rơi vào bế tắc trong việc trở lại?

3. Theo báo cáo tài chính được công bố mới đây, nợ ròng của Man Utd đã tăng từ 127.4 triệu bảng lên đến 429.1 triệu bảng chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi. Đây cũng chính là số tiền mà nhà Glazers vay ngân hàng để mua lại đội bóng giàu truyền thống bậc nhất nước Anh trong quá khứ...

Vào năm ngoái, Tifo Football đã đăng tải một đoạn clip trên YouTube để chứng tỏ tình hình tài chính của Man Utd đang có dấu hiệu đi xuống. Điều đó trái ngược với tuyên bố từ CEO Ed Woodward: "Màn trình diễn trên sân không có nhiều tác động đến khía cạnh thương mại".

Woodward cần xem lại định hướng thương mại của Man Utd

4. Trang chủ EFL đưa ra thông báo chính thức về hướng giải quyết cho các hạng đấu dưới Premier League, nếu hơn 50% số đội bỏ phiếu cho dừng mùa giải, PPG (điểm trung bình cho mỗi trận đấu) có thể được dùng, giữ nguyên việc thăng/xuống hạng, play-off thăng hạng sẽ diễn ra giữa 4 đội.

Tất nhiên, câu chuyện này vẫn chưa thể định đoạt, vì nó liên quan tới hàng chục đội bóng ở Championship, League One hay League Two. Cách đây chưa lâu, Hull City - một đại diện từng lên-xuống hạng Premier League như cơm bữa - đã đề xuất nghỉ đá và hủy luôn mùa giải, theo The Guardian.

Trung Quân

Tin tức mới nhất