Real Madrid cán mốc vĩ đại về số bàn thắng tại La Liga

Real Madrid cán mốc vĩ đại về số bàn thắng tại La Liga

19-02-2018 10:21 | 0 bình luận
Với 5 bàn thắng vào lưới Real Betis, các nhà ĐKVĐ La Liga, Real Madrid đã đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành đội bóng đầu tiên cán mốc 6000 bàn thắng.

Rạng sáng nay, Real Madrid đã có chiến thắng 5-3 trước đội chủ nhà Real Betis. 5 bàn thắng của các nhà ĐKVĐ La Liga được ghi bởi Marco Asensio (cú đúp), Cristiano Ronaldo, Sergio Ramos và Karim Benzema.

Trong đó, bàn thắng thứ 3 của Real, cũng là pha lập công thứ 2 trong trận của tài năng trẻ Asensio chính là lần thứ 6000 Kền kền trắng “xé lưới” đối phương ở La Liga. Như vậy, Kền kền trắng đã đi vào lịch sử giải đấu cao nhất xứ đấu bò khi trở thành đội bóng đầu tiên cán cột mốc đáng tự hào trên.

Tính rộng ra 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, Real cũng trở thành đội thứ 6 có được 6000 bàn thắng ở giải vô địch quốc gia của mình. 5 đội bóng đạt được thành tích này trước đó đều đến từ nước Anh, đó là Everton, Arsenal, Liverpool, Aston Villa và Man Utd. Trong số này, Everton thậm chí còn rất gần với việc trở thành CLB đầu tiên có được 7000 bàn.

Ngoài ra, pha lập công của đội trưởng Sergio Ramos trong trận này cũng là bàn thắng bằng đầu thứ 35 của anh, trong tổng cộng 53 bàn ở La Liga.

Dù giành chiến thắng ấn tượng nhưng Real vẫn còn kém đại kình địch Barcelona tới 17 điểm. Đội bóng Hoàng gia TBN sẽ có cơ hội thu hẹp khoảng cách khi có trận đấu bù với Leganes vào giữa tuần này.

Quang Minh

Tin tức mới nhất