HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022

18-08-2020 17:49 | 0 bình luận
Tại buổi trao đổi thông tin với báo chí diễn ra mới đây tại trụ sở LĐBĐVN, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh mục tiêu cùng với các học trò phấn đấu đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022.

Do các giải đấu gồm AFF Cup và vòng loại World Cup đều phải chuyển sang năm 2021 nên HLV Park Hang Seo sẽ đối diện mật độ thi đấu dày đặc với khoảng trên dưới 30 trận đấu từ cấp độ U22 đến ĐTQG trong năm tới. Trong đó có thể kể tới 4 mặt trận lớn bao gồm: AFF Cup, Vòng loại World Cup (ĐTQG) và Vòng loại U23 châu Á, SEA Games (U22 Việt Nam).

Nói về lịch trình dày đặc và mục tiêu cho các ĐTQG, HLV Park Hang-seo nói: “Đáng lẽ ra năm nay, chúng ta có 3 trận ở vòng loại World Cup bao gồm làm khách trên sân của Malaysia, UAE và tiếp đón Indonesia. Đối với đội U22 Việt Nam thì chúng ta sẽ thi đấu vòng loại U23 châu Á và SEA Games. Lịch thi đấu quả thực rất kín.

Với ĐTQG, chúng ta có 3 trận đấu nữa ở vòng loại thứ 2 World Cup. Quả thực, ĐT Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup dành cho các đội châu Á mạnh nhất. Nên tôi muốn dồn mọi sức lực cho mặt trận này. Tôi cũng xem đó là mục tiêu quan trọng nhất. Thêm vào đó, cuối năm 2021, nếu đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ còn các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, AFF Cup dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2021. Cúng ta đang là nhà vô địch nên cần phải thi đấu với tâm thế nhà vô địch.

Với đội U22 Việt Nam, chúng ta đã đoạt HCV SEA Games. Vì thế khi bước vào SEA Games năm tới, chúng ta cũng phải chơi với vị thế đội đang sở hữu HCV. Tất nhiên nói về mục tiêu vô địch ở những mặt trận này hay không thì thời điểm này chưa phải là lúc để chúng ta trả lời. Ngoài ra, U22 Việt Nam còn thi đấu vòng loại U23 châu Á vào năm sau nữa. Lúc này tôi đang phụ trách 2 đội với ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam. Với hàng loạt giải đấu như vậy thì quỹ thời gian và công việc sẽ có sự trùng lặp nhiều. Nhưng tôi tin rằng nếu làm từng bước, nỗ lực như chúng ta đã làm thì mọi thứ sẽ đạt được. Tôi sẽ cố gắng phát huy nỗ lực cao nhất để ở cả 4 mặt trận sẽ đều đạt được kết quả như mong đợi”.

Ông Park Hang-seo ngoài việc lo ngại với mật độ thi đấu dày đặc ở cấp độ ĐTQG thì các cầu thủ còn phải thi đấu tại mặt trận V.League. “Chúng ta có quá nhiều các giải nối liền nhau. Ngoài thi đấu quốc tế thì còn có cả V.League. Tôi mong VFF và VPF sẽ điều chỉnh lịch thi đấu tốt nhất để hỗ trợ thêm cho ĐTQG”.

Khi V.League trở lại rồi sau đó kết thúc, tôi mong Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tạo điều kiện để tập trung luôn ĐTQG trong một giai đoạn. Nhờ vậy, đội có thể tổ chức sơ đồ chiến thuật, chuẩn bị nhân sự cho các mục tiêu như vòng loại World Cup và AFF Cup.

Liên quan đến bản danh sách 36 cầu thủ ĐT Việt Nam vốn được tập trung ở giai đoạn này nhưng bị hủy vì vòng loại World Cup chuyển sang năm sau, HLV Park Hang-seo cho biết: “Danh sách đó không còn nữa. Ở đợt tập trung mới, tôi sẽ làm lại danh sách. Có một thực tế là trong năm 2021, mật độ thi đấu dày đặc sẽ khiến ĐTQG khó có đợt tập trung dài hơi. Tôi hy vọng sau khi V.League 2020 khép lại, tôi sẽ có thể tập trung sớm nhất để giải quyết các vấn đề. Trong số 36 cầu thủ này, một số sẽ được giữ lại. Một số sẽ được bổ sung mới. Khi V.League quay lại, tôi và các cộng sự sẽ tiếp tục đi xem xét và đánh giá phong độ các cầu thủ”.

Minh Anh

Tin tức mới nhất