HLV Hữu Thắng lý giải chuyện cầu thủ HAGL chiếm số đông ở U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng lý giải chuyện cầu thủ HAGL chiếm số đông ở U22 Việt Nam

05-05-2017 09:30 | 0 bình luận
Chiến lược gia sinh năm 1972 cho rằng HAGL có hệ thống đào tạo tốt nên việc 11 cầu thủ được gọi vào U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2017 là bình thường.
hlv-huu-thang-ly-giai-chuyen-cau-thu-hagl-chiem-so-dong-o-u22-viet-nam

HLV Hữu Thắng và U22 Việt Nam chuẩn bị dài hạn cho SEA Games vào tháng Tám. Ảnh: Ngọc Dung

“HAGL chú trọng đào tạo trẻ, có nhiều cầu thủ đang ở độ tuổi dự SEA Games năm nay. Vì vậy việc đội bóng này được triệu tập đông vào U22 Việt Nam là bình thường”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ sau buổi tập chiều 4/5. “Trước đây mỗi khi các đội tuyển trẻ tập trung cầu thủ Sông Lam Nghệ An chiếm số lượng lớn. Thế nhưng lần này không có cầu thủ nào của họ được gọi. Giờ các CLB có tài chính tốt chú trọng đến đào tạo trẻ và đã tạo ra sự thay đổi”.

HLV Hữu Thắng triệu tập 23 cầu thủ trong đợt hội quân chuẩn bị đá giao hữu với U20 Argentina, trong đó có 11 thành viên đến từ CLB HAGL. Đặc biệt, tiền vệ Tuấn Anh của đội bóng phố núi dù gần nửa năm qua chưa tham dự trận đấu chính thức nào vì lý do chấn thương cũng có mặt trong danh sách.

“Tuấn Anh lâu nay không thi đấu nhưng trước đó cậu ấy đã khẳng định được tài năng, tên tuổi trong làng bóng đá Việt Nam. Thêm nữa, tôi liên lạc với CLB HAGL và được biết tiền vệ này đã hoàn toàn bình phục chấn thương nên mới gọi. Những gì thể hiện trên sân tập cho thấy Tuấn Anh đang có thể trạng tốt”, HLV Hữu Thắng lý giải.

hlv-huu-thang-ly-giai-chuyen-cau-thu-hagl-chiem-so-dong-o-u22-viet-nam-1

Đông Triều (áo cam) là một trong 11 cầu thủ HAGL được triệu tập vào U22 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Dung

Chiến lược gia sinh năm 1972 cho biết thêm không chỉ Tuấn Anh mà các cầu thủ khác trong đợt hội quân này đều có trình độ chuyên môn và thể lực tốt. Vì vậy, họ nhanh chóng tìm được tiếng nói chung, không phân biệt đến từ CLB nào.

U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U20 Argentina vào ngày 14/5 trên sân vận động Mỹ Đình. Vé có bốn mệnh giá là 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ và 400.000đ. HLV Hữu Thắng cho biết U20 Argentina là đội bóng trẻ chất lượng hàng đầu thế giới nên trận đấu này sẽ giúp U22 Việt Nam gặt hái được nhiều bài học bổ ích.

Nam Anh

Tin tức mới nhất