B. Bình Dương vô địch tại giải giao hữu quốc tế U-13 Việt - Nhật lần 2

B. Bình Dương vô địch tại giải giao hữu quốc tế U-13 Việt - Nhật lần 2

22-12-2019 21:44 | 0 bình luận
Giải này năm ngoái, bốn đội U-13 của các CLB Nhật về đích ở bốn hạng đầu, còn bốn đội trẻ Việt Nam xếp bốn thứ hạng còn lại. Năm nay giải kết thúc với những kết quả tích cực, ghi nhận sự tiến bộ của bóng đá trẻ Việt Nam.

Có 8 đội (4 của Việt Nam, 4 của Nhật Bản) dự giải, chia làm hai bảng đấu để chọn 4 đội vào bán kết. Lực lượng cầu thủ U.13 dự giải là thành phần được tập luyện bài bản, hướng đến con đường chuyên nghiệp trong tương lai.

Ở vòng bán kết, Nhật Bản chiếm ưu thế với việc có đến 3 đội U.13 góp mặt, bao gồm Jubilo Iwata, Kawasaki Frontale và Gamba Osaka, U.13 Bình Dương là đội duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất giải. Đội bóng trẻ của Việt Nam đã vượt qua Jubilo Iwata 2-0 ở trận bán kết 1, trong khi đó Kawasaki Frontale thắng sít sao đội đồng hương Gama Osaka 1-0 ở bán kết 2.

Là sân chơi dành cho cầu thủ trẻ nên Giải bóng đá quốc tế U13 Việt - Nhật chia thành nhiều trận đấu trong một ngày, nhằm giúp các em có điều kiện cọ xát càng nhiều càng tốt.

Buổi sáng 22/12, diễn ra trận chung kết giữa Bình Dương và Kawasaki Frontale. Được chơi trên sân nhà, có nhiều CĐV ủng hộ, cầu thủ trẻ của đội bóng đất Thủ giành chiến thắng 2-1 và đoạt chức vô địch.

Cao Hoàng Hải (số 10 của Bình Dương) giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Nguyễn Đăng Huy (số 23 của Bình Dương) và Nguyễn Gia Huy (số 22 của PVF) cùng đạt danh hiệu vua phá lưới. Haruto Dokan (số 1 của Gamba Osaka) đoạt giải thủ môn xuất sắc nhất.

Như vậy, rút kinh nghiệm ở giải lần thứ nhất năm ngoái, các đội trẻ Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo hơn ở giải năm nay. Các đội của Việt Nam tham dự với thành phần mạnh hơn, đến từ các CLB có truyền thống đào tạo trẻ tốt.

Ở trận tranh hạng ba là cuộc đối đầu của hai đại diện của Nhật Bản. Gamba Osaka đã thắng đội bóng đồng hương Jubilo Iwata để đoạt HCĐ.

Các vị trí thứ năm, sáu, bảy và tám lần lượt thuộc về PVF, Tokyu S Reyes, SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC.

Trong chiều 22/12, đội Tuyển chọn U.13 Nhật Bản đã gặp Tuyển chọn U.13 Việt Nam, quân số hai đội được chọn lọc từ thành phần 4 CLB của Nhật Bản (Kawasaki Frontale, Tokyu S Reyes, Júbilo Iwata, Gamba Osaka) và 4 CLB Việt Nam (Becamex Bình Dương, Hà Nội, SHB Đà Nẵng và PVF).

Khả năng kiểm soát thế trận của đội Tuyển chọn U.13 Nhật Bản tốt hơn, trong khi đó, xét về thể hình và sức mạnh, Tuyển chọn U.13 Việt Nam lại trội hơn. Hai đội hòa nhau 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Ở loạt sút luân lưu, cầu thủ chủ nhà đã thắng 3-0.

Bảo Ngọc

Tin tức mới nhất