Giải Việt dã báo Tiền Phong lần thứ 58 chuẩn bị khai màn

Giải Việt dã báo Tiền Phong lần thứ 58 chuẩn bị khai màn

22-03-2017 09:41 | 0 bình luận
Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong, giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, đã bước sang tuổi 58 (lần đầu tiên tổ chức năm 1958) với nhiều nỗ lực cải tiến không ngừng trong công tác tổ chức nhằm hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của điền kinh Việt Nam. Năm 2017, Ninh Bình là đơn vị chủ nhà đăng cai giải năm nay

Giải Việt dã báo Tiền Phong 2017 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2017); kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946/27-3-2017) và hưởng ứng phong trào Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Giải Việt dã báo Tiền Phong 2017, thi đấu vào ngày 26-3, có các nội dung thi đấu cá nhân, đồng đội và toàn đoàn theo 3 hệ thống: Hệ nâng cao, hệ phong trào và marathon. Hệ phong trào và marathon cho phép tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước tham gia thi đấu tranh giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và luật lệ của giải.

Ban tổ chức giới thiệu chiếc cúp vô địch toàn đoàn ở giải năm nay cùng hai người đẹp Việt Nam.

Nét mới của giải Việt dã báo Tiền Phong 2017 ở chỗ, có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc, cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Phát biểu tại họp báo vào chiều 21/3 tại Hà Nội, ông Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập báo Tiền Phong-Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: "Giải Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong là giải đấu có tuổi đời lâu nhất trong hệ thống các giải đấu thể thao Việt Nam. Điều đó chứng tỏ sức sống mãnh liệt, bền lâu và những đóng góp thiết thực của giải đấu đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và sự rèn luyện sức khoẻ của người dân nói riêng. Được như vậy là nhờ sự chỉ đạo và ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Thể dục Thể thao Việt Nam, bên cạnh đó là sự ủng hộ của các đơn vị tổ chức, các địa phương đăng cai, các vận động viên và các địa phương cử họ dự giải, các nhà tài trợ, đặc biệt là của báo chí, truyền thông tuyên truyền cho giải".

Cuộc đua ở giải chạy Việt dã toàn quốc lần này còn dự kiến rất “nóng” khi có sự tham gia của các cô gái xinh đẹp là hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Thanh Tú.

Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú sẽ tham dự giải chạy Việt dã toàn quốc năm 2017.

Chia sẻ về lần đầu tham dự giải, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Ban đầu Ban tổ chức mời tôi tham dự buổi họp báo, nhưng tôi nói rằng vì sao mình lại không trực tiếp tham dự giải đấu. Tôi nghĩ rằng việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ là điều mà chúng ta ai cũng cần hướng tới”.

Trong khi đó, Á hậu Thanh Tú tỏ ra rất hồi hộp trước ngày khai mạc giải. Thanh Tú nói rằng cô sẽ phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực để có thể chạy tốt trong những ngày tới.

Được biết, cả Ngọc Hân và Thanh Tú đều tham dự ở hệ phong trào, cùng với khoảng 2.000 người là học sinh, sinh viên, các lãnh đạo trung ương, thành phố, tỉnh thành….

Anh Chiến

Tin tức mới nhất